หน้าแรก News เคนเนธ บรานาห์ พูดถึงวิธีที่โนแลนใช้เก็บความลับของหนัง TENET

เคนเนธ บรานาห์ พูดถึงวิธีที่โนแลนใช้เก็บความลับของหนัง TENET

เรียกได้ว่า Tenet เป็นหนังที่จำเป็นต้องเก็บความลับไว้ให้ได้มากที่สุดเพื่อความเซอร์ไพรส์ของผู้ชมในโรงภาพยนตร์ แต่คำถามก็คือในโลกที่ทุกอย่างสามารถหลุดออกมาอย่างง่ายดายในเช่นทุกวันนี้ ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน มีวิธีจัดการกับปัญหานี้ยังไง

ล่าสุดในระหว่างสัมภาษณ์กับ Collider หนึ่งในนักแสดงในเรื่องอย่าง เคนเนธ บรานาห์ ได้เล่าถึงวันที่โนแลนส่งมอบบทที่ควรจะเป็นความลับมากที่สุดว่า

”ผมเคาะประตู ผมเดินเข้าไปแล้วก็เห็นผู้กำกับระดับโลกที่ชื่อว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน ยืนอยู่ข้างใน เขามีซองจดหมายใต้วงแขนของเขา แล้วเขาก็พูดว่า ‘ผมมาเพื่อส่งมอบบทให้กับคุณ’ ผมว่ามันคงไม่มีอะไรเป็นส่วนตัวมากไปกว่านี้อีกแล้ว”

“เราจะพูดถึงหนังเรื่องนี้กันยังไง” บรานาห์เอ่ยปากถามก่อนที่โนแลนจะตอบว่า “24 ชั่วโมงหลังจากนี้ผมจะโทรหาแล้วเราก็ได้จะคุยกัน”

“มันง่ายๆ อย่างงั้นเลย” บรานาห์เล่าต่อ “โนแลนบอกว่ามันคงจะดีถ้าเราเก็บมันไว้กับตัวเราเอง ไม่มีใครเซ็นสัญญาอะไร มันเป็นแค่การจับมือและความไว้เนื้อเชื่อใจ”

ไม่มีห้องปิดตาย ไม่มีสัญญาเลือด มีเพียงแค่การจับมือ คำเชื่อมั่น แต่ Tenet ก็ปลอดภัยอย่างที่มันควรจะเป็น

แต่ความไว้เนื้อเชื่อใจกันในระดับนี้ ทำให้เขาเกิดความหวาดกลัวแบบไม่ทันตั้งตัวด้วยเหมือนกัน “ผมไม่อยากเก็บบทไว้ในที่ที่ไม่ปลอดภัย อย่างเช่นบนเครื่องบิน ถ้าหากผมต้องเดินทางแล้วต้องอ่านบท บอกตามตรงนะ ผมจะคิดถึงบทหนังก่อนจะคิดถึงพาสปอร์ตเสียอีก”

หนังมีกำหนดฉาย 31 กรกฎาคมนี้