หน้าแรก News คริสโตเฟอร์ โนแลน เอาเครื่องบินวิ่งชนตึกจริงๆ ใน TENET

คริสโตเฟอร์ โนแลน เอาเครื่องบินวิ่งชนตึกจริงๆ ใน TENET

หากไม่พูดถึงเนื้อเรื่องอันสลับซับซ้อน คริสโตเฟอร์ โนแลน ถือว่าเป็นผู้กำกับอีกคนที่มักจะเลี่ยงการใช้เทคนิคพิเศษ แต่จะสร้างมันขึ้นมาจริงๆ แทน และในหนังเรื่องล่าสุดอย่าง TENET เขาก็โชว์ให้เห็นมาหนึ่งฉากแล้ว นั่นคือฉากที่เครื่องบินลำใหญ่วิ่งชนตึกครับ

นักแสดงนำ เดวิด วอร์ชิงตันได้ยืนยันระหว่างสัมภาษณ์กับ Cinemablend ว่าฉากดังกล่าวไม่ใช่ซีจี แต่เป็นเครื่องบินโบอิง 747 ที่ชนกับตึกจริงๆ

“นั่นเป็นเครื่องบินจริง และตึกจริงที่ถูกเครื่องบินชน และเรา ทีมนักแสดง และทีมงาน ทุกคนเป็นพยานได้ มันสุดยอดและน่าเหลือเชื่อมาก เราทุกคนเชียร์และโห่ร้องดีใจตอนที่พวกเขาตะโกนสั่งคัทหลังจากคริสรู้สึกว่าเขาได้อย่างที่ต้องการแล้ว สิ่งที่คุณเห็นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ อย่างน้อยก็ในคืนที่เราอยู่ที่นั่น”

TENET เป็นมหากาพย์ภาพยนตร์แอ็คชั่นเกี่ยวกับหน่วยสืบราชการลับระหว่างประเทศ และการหยุดยั้งสงครามโลกครั้งที่สามผ่านการเดินทางข้ามเวลา วิวัฒนาการ และการกำเนิดใหม่ นำแสดงโดย จอห์น เดวิด วอชิงตัน ร่วมกับทีมนักแสดง อาทิ โรเบิร์ต แพททินสัน, เอลิซาเบธ เดบิคกี้, ดิมเพิล คาปาเดีย, อารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน, เคลเมนซ์ โพแอซีย์, ไมเคิล เคน และเคนเน็ธ บรานาห์

เตรียมฉายเร็ว ๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์