หน้าแรก News เสด็จพ่อทำอะไรเนี่ย! เผยคลิปการถ่ายทำชวนงงจากหนัง Tenet ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

เสด็จพ่อทำอะไรเนี่ย! เผยคลิปการถ่ายทำชวนงงจากหนัง Tenet ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

หลังจากที่ คริสโตเฟอร์ โนแลน ได้สร้างความงุนงงให้กับแฟนหนังมาแล้วใน Momento หนังที่เล่นกับลำดับเวลา และ Inception หนังที่เล่นกับความจริงและความฝัน ดูเหมือนหนังเรื่องล่าสุดที่มีชื่อว่า Tenet อาจทำให้คุณเกิดความฉงนหนักกว่าเดิมครับ

ทำไมถึงบอกได้เช่นนั้น เพราะมีผู้โพสคลิปจากกองถ่ายซึ่งเผยให้เห็นฉากกว้างๆ ที่เห็นรถแล่นถอยหลัง คนสองคนที่กำลังดูรถแล่น และคนบนสะพานที่ก้าวไปข้างหน้าตามปกติ (ชมคลิปด้านล่าง)

ขณะเดียวกันมีคนแย้งว่าอาจไม่ใช่ฉากที่กำลังถ่ายทำอยู่ หากแต่เป็นการขับรถถอยหลังเพื่อไปอยู่ในตำแหน่งเดิมก่อนที่จะเริ่มถ่ายอีกครั้ง แต่หลังจากนั้นจึงมีการโพสคลิปกองถ่ายอีกมุมที่เห็นว่าเฮลิคอปเตอร์ติดกล้องกำลังบินขึ้นไปเพื่อถ่ายทำฉากรถถอยหลังอยู่จริงๆ (คลิปที่สอง)

เป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่าโนแลนจะเลี่ยงการใช้เทคนิคพิเศษต่างๆ และเนรมิตมันขึ้นมาจริงๆ แทน ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครอธิบายเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นนี้ได้ แต่มีบางทฤษฎีที่บอกว่าหนังอาจเล่นกับการกลับหัวกลับหางหรือการย้อนกลับ เพราะเมื่อพิจารณาชื่อหนัง Tenet จะเห็นได้ว่าคำนี้คือคำ “พาลินโดรม” หรือคำที่ไม่ว่าจะอ่านตัวอักษรจากหน้ามาหลัง หรือหลังมาหน้า ความหมายจะยังคงเดิม (ยกตัวอย่างในภาษาไทยเช่น นาน, ยาย, นอน)

เจนนิเฟอร์ เลม มือตัดต่อเคยบอกว่าจะเป็นหนังสายลับที่เล่าถึง “การผจญภัยไปทั่วโลก ซึ่งมีความบิดงอสมองแบบ Inception แต่มีความเกี่ยวข้องกับความต่อเนื่องของเวลา” คล้ายกับว่าจะเป็นส่วนผสมของ Inception กับ Momento ครับ ซึ่งเราน่าจะเห็นภาพมากขึ้นเมื่อมีตัวอย่างออกมา

หนังจะได้ โรเบิร์ต แพตทินสัน และ เดวิด วอร์ชิงตัน รับบทนำ สมทบด้วย เคนเน็ธ บรานาห์, ไมเคิล เคน, อลิซาเบธ เดบิคกี และ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

มีกำหนดฉายกรกฎาคม 2020