หน้าแรก News โรเบิร์ต แพททินสัน เปรียบว่าหนัง TENET เป็นเหมือนกับการแสดง “มายากล”

โรเบิร์ต แพททินสัน เปรียบว่าหนัง TENET เป็นเหมือนกับการแสดง “มายากล”

อีกประมาณ 1 เดือนเท่านั้นที่เราจะได้รู้ว่า TENET หนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน จะออกมาในรูปแบบไหน แต่ก่อนจะถึงตอนนั้นล่าสุดหนึ่งในนักแสดงของเรื่องอย่าง โรเบิร์ต แพททินสัน ได้ออกมาบอกความพิเศษของหนังที่เป็นการสร้างความตื่นเต้นให้มากขึ้นไปอีก

แพททินสันบอกว่าความคาดเดาไม่ได้ของอารมณ์ต่างๆ ในตัวอย่าง เป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนในหนัง เพราะหนังมีความผันผวนระหว่างแนวทางและอารมณ์ราวกับกำลังเล่นมายากลอยู่

“คุณจะคิดว่ามันจะต้องเป็นหนังแนวนั่นแน่ๆ แต่แล้วมันก็พัฒนาไปเป็นอย่างอื่นและคุณจะแบบ ‘โอ้ โอเค นี่คือที่ที่เราอยู่สินะ’ จากนั้นมันก็เปลี่ยนไปเป็นแนวอื่นอย่างสิ้นเชิง ซึ่งคาดไม่ถึงมากๆ ความประทับใจแรกของผมเป็นเหมือนกับการได้ดูโชว์หมุนจานที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา มันเหมือนเป็นการหมุนจานอีกใบ อีกใบ อีกใบ แล้วก็อีกใบ จนถึงจุดที่มันน่าทึ่งมากๆ ก่อนที่มันจะเริ่มน่ากลัว มันกลายเป็นมายากล นี่มันสุดยอดแห่งบทหนัง”

แพททินสันกล่าวต่อ “ตอนที่ผมได้อ่านบทครั้งแรก ผมรู้สึกทึ่งกับความเฉลียวฉลาดของการเขียนบท แล้วก็คิดว่าพวกเขาจะทำหนังเรื่องนี้ออกมาจริงๆ ได้ยังไงวะ? แค่แนวคิดพื้นฐานของฉากบางฉากก็ดูซับซ้อนมากจนนึกภาพไม่ออก ไอเดียของการถ่ายฉากพวกนั้นดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่โชคดีที่ผมไม่จำเป็นต้องวางแผนอะไร ผมแค่โผล่หัวไปเล่นก็พอ”

หนังมีกำหนดฉายในไทย 30 กรกฎาคมนี้