หน้าแรก News เคนเนธ บรานาห์ ไม่รู้ว่าเขารับบทเป็นตัวดีหรือตัวร้าย ใน TENET

เคนเนธ บรานาห์ ไม่รู้ว่าเขารับบทเป็นตัวดีหรือตัวร้าย ใน TENET

หนัง TENET ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน นี่ช่างลึกลับเสียจริงครับ เพราะนอกจากจะไม่ค่อยยอมบอกข้อมูลของหนังออกมาแล้ว นักแสดงเองก็ยังสับสนกับหนังด้วย และคราวนี่เป็นตาของ เคนเนธ บรานาห์ ที่ให้สัมภาษณ์กับ SYFY Wire ว่าเขาเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตัวเองเป็นผู้ร้ายของหนังรึเปล่า

“ปกติคริสเขาไม่ค่อยทำอะไรซ้ำคนอื่นอยู่แล้ว แต่คนจำนวนมากมักคิดถึงตัวละครของ จอห์น เดวิด วอชิงตัน ในแบบที่คาดหวังเอาไว้ ฉะนั้นคุณเลยอาจคิดว่าผมเป็นตัวร้าย แต่แล้วเรื่องราวก็ไม่ได้เป็นไปในแบบที่คุณคาดหวังว่าจะเป็น”

“นี่ผมไม่ได้ล้อเล่นนะ ผมอ่านบทของหนังเรื่องนี้มากกว่าเรื่องไหนๆ ที่ผมเคยเล่นมา มันเหมือนกับการเล่นปริศนาอักษรไขว้ทุกวัน ผมจะต้องจินตนาการ ยกเว้นว่าหนังและบทจะไม่ได้มุ่งหวังว่าคุณ หรือต้องการให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญ”

ดูเหมือนว่าผู้ชมจะไม่ได้คำตอบที่ชัดเจนตั้งแต่ต้นเรื่อง แต่ต้องเดาไปตลอดทางว่าตัวละครของบรานาห์เป็นตัวร้ายหรือตัวดีกันแน่

“ในการเล่นหนังเรื่องนี้ และในแต่ละฉาก เขามักกลับหัวกลับหาง หรือเล่นกับความคาดหวังของเราต่อสิ่งที่ตัวละครควรจะเป็นกลับไปกลับมาอยู่ตลอด ฉะนั้นการคุยกับโนแลนเกี่ยวกับตัวละครของผมเลยเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เสมอๆ เพราะวิวัฒนาการตัวละครไม่ได้ถูกกำหนดไว้อย่างเจาะจง มันเต็มไปด้วยความประหลาดใจอยู่ตลอดเวลา”

หนังมียังมีกำหนดฉายในไทย 16 กรกฎาคมนี้