หลายคนคงทราบกันเป็นอย่างดีว่า Tenet ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นหนังที่เกี่ยวกับการย้อนกลับของเวลา จึงมีหลายๆ ฉากที่เล่นการย้อนกลับของวัตถุ โลก หรือแม้แต่มนุษย์เอง แต่ในเมื่อมีบางฉากที่จำเป็นต้องถ่ายไปข้างหน้าและย้อนกลับพร้อมกัน ทางผู้กำกับจึงต้องมอบโจทย์ให้ จอห์น เดวิด วอชิงตัน หรือพระเอกของเราไปฝึกทำอะไรหลายๆ อย่างย้อนกลับ เพื่อให้การแสดงในฉากดังกล่าวออกมาเป็นธรรมชาติที่สุด ผลก็คืออะไรที่ง่ายดายที่สุดกลับกลายเป็นสิ่งที่ยากที่สุดเมื่อกาลเวลากลับตาลปัตร
“เชื่อรึเปล่าว่าการกระพริบตาเป็นสิ่งที่ยากที่สุด ผมได้รับโน้ตสองสามอย่างเกี่ยวกับการกระพริบตาตอนที่เราอยู่ในโลกย้อนกลับ แล้วก็มีพวกการโยน วิธีการรับหมัดหลบหมัดแบบย้อนกลับ การป้องกันกลายเป็นโจมตี การโจมตีกลายป้องกัน การที่จะเข้าใจแนวคิดโดยรวมจึงต้องใช้เวลาสักพัก”
เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถอย่างมาก อีกทั้งยังขอซูฮกให้กับไอเดียล้ำเกิดมนุษย์มนาจากตัวผู้กำกับเองด้วย ซึ่งน่าจะกลายเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงกันไปอีกนาน อย่างที่ โรเบิร์ต แพตทินสัน เคยบอกในบทสัมภาษณ์ว่า “ไม่เคยมีใครทำอะไรแบบหนังเรื่องนี้มาก่อน และจะไม่มีใครทำแบบนี้ได้อีกแน่ๆ”