หน้าแรก News วอร์เนอร์ฯ ไม่เลื่อนฉาย TENET เพราะอยากให้ คริสโตเฟอร์ โนแลน แฮปปี้

วอร์เนอร์ฯ ไม่เลื่อนฉาย TENET เพราะอยากให้ คริสโตเฟอร์ โนแลน แฮปปี้

ทำไมวอร์เนอร์ฯ ไม่ยอมเลื่อนฉาย Tenet จากเดือนกรกฎาคมนี้อาจเป็นคำถามที่ยังคาใจใครหลายคนอยู่ เพราะตอนนี้เรียกได้ว่าไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีเท่าไหร่นักที่จะฉายหนังในโรงภาพยนตร์ เนื่องด้วยสถานการณ์ไวรัสทั่วโลกรวมถึงการประท้วงภายในอเมริกา การเลื่อนฉายไปอีกสองสามเดือนหรือช่วงหน้าร้อนปีหน้าก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

จากรายงานของ The New York Times บอกสาเหตุของเรื่องนี้ไว้ครับ เรื่องมีอยู่ว่าวอร์เนอร์ฯ กับผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน มีความเห็นที่แตกต่างกันในเรื่องวันฉายหนัง เพราะในทางหนึ่งค่ายอยากให้มั่นใจว่าหนังทุนสร้าง $200 ล้านเรื่องนี้จะออกฉายในช่วงเวลาที่ดีที่สุด เพื่อรายได้ที่ดีที่สุด แต่โนแลนกลับอยากใช้ Tenet เป็นตัวกระตุ้นโรงภาพยนตร์หลังจากการปิดตัวมาอย่างยาวนาน

”ช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา วอร์เนอร์กังวลเกี่ยวกับการลงทุนกับ Tenet โดยมีความเห็นว่าควรเลื่อนฉายออกไปก่อน ในขณะที่คุณโนแลนผู้ที่มีความกระตือรือร้นที่จะรักษาประสบการณ์การชมหนัง ต้องการให้ฉายหนังตามกำหนดเดิม การโต้เถียงนั้นสร้างความลำบากใจให้วอร์เนอร์ เพราะเห็นได้ชัดว่าโนแลนเป็นตัวทำเงิน และค่ายก็อยากให้เขาแฮปปี้”

หมายความว่านี่คงเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของวอร์เนอร์ฯ เลยก็ว่าได้ ว่าพวกเขาจะเลือกลดความเสี่ยงหรือเลือกเอาใจผู้กำกับคนดัง

ปัจจุบันหนังได้เลื่อนฉายจากกำหนดเดิมประมาณสองสัปดาห์ เป็น 31 กรกฎาคมนี้