หน้าแรก News เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ บอกว่าเขา “กลัว” การออกจากบ้านอยู่หลายปี หลังจากโด่งดังจากหนังชุด Twilight

เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ บอกว่าเขา “กลัว” การออกจากบ้านอยู่หลายปี หลังจากโด่งดังจากหนังชุด Twilight

เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ ได้มีโอกาสเปิดใจระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Today ถึงความโด่งดังที่พลั่งพลูเข้ามาหาเขาที่อายุได้เพียง 16 ปี จากการแสดงหนังชุด Twilight ซึ่งมันได้ทำให้เขาไม่อาจใช้ชีวิตได้แบบคนปกติ ไม่ว่าเขาจะต้องการมันมากแค่ไหนก็ตาม

“มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน ดังเช่นความโด่งดัง แล้วมันก็หายไปในชั่วข้ามคืนได้เช่นกัน ตอนผมอายุสิบหก สิบเจ็ด สิบแปด การตื่นและพยายามเดินออกบ้านหรือไปเดท มักจะมีรถ 12 คันรออยู่นอกบ้านเพื่อตามผมไปสนามบินหรือไม่ว่าจะที่ไหน แล้วก็จะมีแฟนๆ นับพันกรีดร้อง”

เลาท์เนอร์ยอมรับว่าไม่ไปร้านขายของชำ โรงภาพยนตร์ หรือห้างเวลานานกว่า 10 ปี เพราะกลัวคนจำได้ แต่พอสุดท้ายเขาตัดสินใจไปร้านขายของชำแห่งหนึ่ง เขาก็รู้สึกถึง “อิสระ”

“ผมไม่ออกจากบ้านอยู่หลายปี หรือถ้าออก ผมก็จะใส่หมวก แว่นกันแดด ผมแค่กลัวขึ้นมา มันสร้างบางอย่างขึ้นมาในตัวผม ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันคืออะไร แต่ผมกลัวการออกไปข้างนอก ผมตื่นตระหนกอย่างหนัก ผมเลยไม่ออกไป”

พอหนังชุด Twilight จบลง เลาท์เนอร์ได้มีโอกาสร่วมแสดงในหนัง Scream Queens แต่ครั้งนี้ คนกลับสนใจเขาน้อยลง ความโด่งดังก็เช่นกัน นั่นทำให้เขาตระหนักได้ว่าทุกๆ อย่างมันหายวับไปกับตาได้เร็วแค่ไหน

“ในตอนนั้น มันน่าหงุดหงิดเพราะคุณแค่อยากใช้ชีวิตปกติ แต่เมื่อมันหายวับไปแล้ว คุณก็จะเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองว่า ‘โอ้ นี่คนไม่แคร์ฉันแล้วเหรอ’ เมื่อมันหายไปทีละเล็กละน้อย คุณจะสังเกตเห็นมัน และนั่นคือส่วนที่อันตรายเพราะมันจะรบกวนจิตใจของคุณ”

หลังจากใช้เวลาถอยห่างจากสปอตไลท์และการแสดง เลาท์เนอร์บอกว่าตอนนี้เขารู้สึกดีขึ้นจากเมื่อ 4-5 ปีก่อนมากๆ และเขาขอยกความดีความชอบให้กับคู่หมั้นที่ “เป็นส่วนสำคัญ” ในการชี้นำเขาให้เขามาอยู่ตรงนี้ แม้ว่าตอนที่หนัง Twilight ออกฉาย คู่หมั้นของเขาจะเป็นแฟนเดนตายของเอ็ดเวิร์ดก็ตามที

“ผมเป็นคนเปลี่ยนใจเธอเอง” เลาท์เนอร์เล่นมุก

สุดท้าย พอเลาท์เนอร์ถูกถามว่าชื่อเสียงเหล่านั้นมันคุ้มค่ารึเปล่า เขาก็ตอบว่า “ถ้าคุณถามผมตอนนี้ ผมจะตอบว่า ‘ไม่คุ้มครับ’ แต่ผมมีความสุขนะ เพราะมันสอนผม มันทำให้ผมเป็นผมในตอนนี้ และผมซาบซึ้งกับมันจริงๆ”

เลาท์เนอร์เพิ่งมีผลงานเรื่องใหม่ Home Team หนังที่เขาแสดงร่วมกับ เควิน เจมส์ ฉายบน Netflix ไปเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา