หน้าแรก News “ผมก็ชอบยุคทองนั้นเหมือนกัน แต่มันขาวเป็นบ้า” ซือมู่หลิวสวนกลับคำวิจารณ์ของ เควนติน ทารันติโน และ มาร์ติน สกอร์เซซี

“ผมก็ชอบยุคทองนั้นเหมือนกัน แต่มันขาวเป็นบ้า” ซือมู่หลิวสวนกลับคำวิจารณ์ของ เควนติน ทารันติโน และ มาร์ติน สกอร์เซซี

ที่ผ่านมาหนังมาร์เวลมักตกเป็นเป้าของผู้กำกับอวุโสอยู่บ่อยๆ หนึ่งในนั้นคือ มาร์ติน สกอร์เซซี ที่เคยบอกว่าหนังเหล่านั้น “ไม่ใช่ภาพยนตร์” และครั้งล่าสุดก็มาจาก เควนติน ทารันติโน ที่บอกว่านักแสดงที่รับบทในหนังเหล่านั้น “ไม่ใช่ดาราภาพยนตร์ที่แท้จริง” เพราะคนที่เป็นจริงๆ ก็คือตัวละครฮีโร่ที่อยู่ในเรื่อง

ล่าสุด ซือมู่หลิว จาก Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ได้ออกมาพูดถึงคำวิจารณ์ดังกล่าวว่า แม้เขาจะรักผลงานของทั้งคู่ที่ส่งผลต่อวงการภาพยนตร์มาหลายต่อหลายปีก็ตามที

“ถ้าหากผู้เฝ้าประตูเพียงคนเดียวที่จะพาคุณไปสู่ความเป็นดาราภาพยนตร์มาจากทารันติโนและสกอร์เซซี ผมคงไม่มีโอกาสได้แสดงนำในภาพยนตร์มูลค่า $400 ล้านขึ้นไป ผมทึ่งในความอัจฉริยะในการสรรค์สร้างภาพยนตร์ของพวกเขา พวกเขาเป็นผู้สร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยม แต่พวกเขาไม่สามารถดูถูกผมหรือใครก็ตามได้”

“ไม่มีสตูดิโอภาพยนตร์แห่งใดที่สมบูรณ์แบบ แต่ผมภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับคนที่มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงความหลากหลายบนหน้าจอด้วยการสร้างฮีโร่ที่มอบกำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนจากทุกชุมชนในทุกหนแห่ง”

“ผมก็เป็นคนที่ชอบ ‘ยุคทอง’ นั้นเหมือนกัน แต่มันขาวเป็นบ้า”