หน้าแรก News ไทก้า ไวทีที เตรียมทำซีรีส์แอนิเมชั่น Charlie and the Chocolate Factory ให้เน็ตฟลิกซ์

ไทก้า ไวทีที เตรียมทำซีรีส์แอนิเมชั่น Charlie and the Chocolate Factory ให้เน็ตฟลิกซ์

ไทก้า ไวทีที ผู้กำกับสายอินดี้ที่ประสบความสำเร็จจาก Thor: Ragnarok และเพิ่งคว้าออสการ์ไปหมาดๆ กับ Jojo Rabbit เตรียมลงมือทำซีรีส์แอนิเมชั่น 2 เรื่องที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมคลาสสิคของ โรอาลด์ ดาห์ล ซึ่งนั่งทั้งตำแหน่งผู้อำนวยการสร้าง กำกับ และเขียนบท

เรื่องแรกจะเล่าเรื่องราวในโลกและตัวละครจาก Charlie and the Chocolate Factory ที่ว่าด้วยเรื่องราวเหนือจริงของ ชาร์ลี บั๊คเก็ต ที่ได้ไปท่องเที่ยวในโรงงานผลิตช็อกโกแล็ตอันแปลกประหลาดของ วิลลี่ วองก้า และเรื่องที่สองเป็นเนื้อหาต้นฉบับของเผ่ามนุษย์ตัวจิ๋ว อูมปา-ลูมป้าส์ ในเรื่องราวก่อนที่พวกเขาจะเข้ามาทำงานในโรงงานของวองก้า

“การค้นหาคนออกไอเดียความคิดสร้างสรรค์ที่เหมาะสำหรับการสร้าง วิลลี่ วองก้า, ชาร์ลี และ อูมปา-ลูมป้าส์ มาเป็นแอนิเมชั่นเคยเป็นงานที่น่ากลัว กระทั่งไทก้าเดินเข้ามาในห้อง” รองประธานเน็ตฟลิกซ์ฝ่ายออริจินัลแอนิเมเชั่น เมลิซซ่า คอปป์ กล่าว “จากนั้นมันก็กระจ่างแจ้ง ถ้าดาห์ลทำการสร้างนักทำหนังทำการดัดแปลงงานของเขาขึ้นมา ฉันค่อนข้างมั่นใจเช่นเดียวกันว่าเขาได้สร้างไทก้าขึ้นมาเช่นเดียวกัน”

จนถึงตอนนี้งานของ ไทก้า ไวทีที เรียกได้ว่าล้นมือครับ เพราะนอกจากซีรีส์แอนิเมชั่นสองเรื่องนี้ เขายังมีหนังฟุตบอลที่ดัดแปลงจากเรื่องจริง Next Goal Wins ที่อยู่ในระหว่างการตัดต่อ ต่อจากนั้นจะเข้าไปกำกับ Thor: Love and Thunder ให้มาร์เวล และร่วมสร้างซีรีส์ What We Do In The Shadows ที่ดัดแปลงจากหนังของเขาให้กับช่อง FX ซึ่งกำลังจะมีซีซั่น 2 ด้วย