หน้าแรก News ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ไม่พอใจที่มีการประกาศสร้าง “Drago” หนังภาคแยกของ Creed

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ไม่พอใจที่มีการประกาศสร้าง “Drago” หนังภาคแยกของ Creed

เมื่อเร็วๆ นี้ เอ็มจีเอ็มได้มีประกาศสร้าง Drago หนังภาคแยกของ Creed ที่ซึ่งเป็นหนังภาคแยกของ Rocky อีกที เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังของนักมวยชาวรัสเซีย อีวาน ดราโก (ดอล์ฟ ลันด์เกรน) ที่มีบทบาททั้งในภาคหลักและภาคต่อ

แต่ดูเหมือนว่าข่าวนี้คนที่รู้หลังสุดอาจเป็น ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ผู้รับบท ร็อคกี้ ที่ได้ออกมาเปิดเผยบนอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเขาไม่พอใจที่มีการสร้างหนังภาคแยกเรื่องนี้ออกมา และด่าตรงไปที่ผู้อำนวยการสร้าง เออร์วิน วิงเคลอร์ ที่เคยมีเรื่องมีราวกับสตอลโลนมาก่อน

“เรื่องใจสลายอีกเรื่อง ผมเพิ่งรู้ว่าผู้อำนวยการสร้างวัย 94 ปีและเด็กกินเศษเนื้อผู้ไร้ประโยชน์ของเขา และเดวิด หยิบตัวละครที่ยอดเยี่ยมอีกตัวหนึ่งที่ผมสร้างขึ้นมาทำเป็นหนังโดยที่ไม่บอกผมสักคำ ผมขอโทษแฟนๆ ด้วยนะครับ ผมไม่เคยอยากให้ตัวละครของ Rocky ถูกปรสิตเหล่านี้เอารัดเอาเปรียบเลย”

สตอลโลนยังบอกด้วยว่าเขาไม่ทราบข่าวนี้จากปากของลันด์เกรนเช่นกัน

“ยังไงก็เถอะ ผมไม่มีอะไรนอกจากความเคารพต่อดอล์ฟ แต่ผมหวังว่าเขาจะบอกผมว่ามันเกิดอะไรขึ้น จงอยู่ใกล้เพื่อนจริงๆ ของคุณเข้าไว้”

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา สตอลโลนเคยออกมาแสดงความไม่พอใจเรื่องที่เขาถูกตัดสิทธิ์การถือหุ้นในหนังชุด Rocky แต่สำหรับวิงเคลอร์ เขาเคยบอกกับสื่อเมื่อปี 2019 ว่าเขารู้สึกประหลาดใจเมื่อรู้ว่าสตอลโลนไม่พอใจกับสัดส่วนการถือหุ้นที่ตัวเองมี เพราะสตอลโลนได้เงินหลายสิบล้านดอลลาร์จากส่วนแบ่งกำไรและค่าธรรมเนียมล่วงหน้าไปเหมือนกัน

“ผมไม่มีความเป็นเจ้าของ Rocky เลย” สตอลโลนบอกกับสื่อในปี 2019 “มันน่าตกใจที่มันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่มีคนบอกผมว่า ‘อ้าว คุณได้รับเงินแล้วนี่ คุณจะบ่นอะไรอีก’ ซึ่งทำผมโมโหมาก”

หนัง Rocky เกิดขึ้นมาจากไอเดียของสตอลโลน ซึ่งเขารับหน้าที่เขียนบทและนำแสดงเองด้วย ก่อนที่หนังจะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม และคว้ารางวัลในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม และลำดับภาพยอดเยี่ยม