หน้าแรก News “มันแตกต่างจากที่ผมคิดไว้” ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ไม่ชอบทิศทางของแฟรนไชส์ Creed

“มันแตกต่างจากที่ผมคิดไว้” ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ไม่ชอบทิศทางของแฟรนไชส์ Creed

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ THR ว่า หนัง Creed III หนังภาคต่อจากฝีมือการกำกับหนังครั้งแรกของ ไมเคิล บี. จอร์แดน ที่รับบทนำด้วยนั้น กำลังนำแฟรนไชส์นี้ไปสู่ “พื้นที่อันมืดมิด” ซึ่งไม่ใช่ทิศทางที่เขาต้องการ

นั่นทำให้เขาไม่ได้เป็นผู้อำนวยการสร้างของแฟรนไชส์ Creed และไม่ได้กลับมารับบทเป็นร็อกกี้ในหนังภาคสามนี้ด้วย

“นี่เป็นกรณีคลาสสิกที่พวกเขาพยายามคิดเอาแต่จะหาประโยชน์จาก ‘Rocky’ โดยไม่มาถามผมว่าผมอยากเอาด้วยไหม ผมไม่ใช่ผู้อำนวยการสร้างของ Creed ไรอัน คูกเลอร์ เป็น ไมเคิล บี. จอร์แดน เป็น ลูกๆ ของ เออร์วิน วิงก์เลอร์ และ โรเบิร์ต ชาร์ทตอฟ เป็น ผมเป็นคนเดียวที่ออกมา”

“นั่นเป็นสถานการณ์ที่น่าเศร้าเพราะผมรู้ว่ามันจะเป็นยังไง มันถูกนำพาไปในทิศทางที่ค่อนข้างแตกต่างจากที่ผมคิดไว้ มันเป็นปรัชญาที่ต่างออกไปจากของเออร์วิน วิงเคลอร์ ผมหวังว่าพวกเขาจะทำได้ดี แต่ผมเป็นพวกอารมณ์อ่อนไหว ผมชอบที่ฮีโร่ของผมถูกต่อยจนบาดเจ็บนะ แต่ผมแค่ไม่อยากให้พวกเขาไปในพื้นที่อันมืดมิด ผมแค่รู้สึกว่าผู้คนอยู่ในนั้นมากพอแล้ว”

เมื่อปี 2021 จอร์แดนเคยบอกว่าถึงแม้ Creed III จะไม่มีสตอลโลน แต่หนังจะแสดงความเคารพต่อหนังเรื่อง Rocky อย่างแน่นอน

“มันเป็นการให้ความเคารพและรักในสิ่งที่(สตอลโลน)สร้างขึ้นมา แต่เราอยากผลักดันและนำทาง อโดนิส (ครีด) ไปข้างหน้า และครอบครัวที่เขาสร้างขึ้น ฉะนั้นแล้ว หวังว่าพวกคุณจะชอบสิ่งที่ผมคิด สิ่งที่เรากำลังทำอยู่ ผมคิดว่ามันจะเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ”

Creed III มีกำหนดฉายมีนาคม 2023