หน้าแรก News ไมเคิล บี จอร์แดน กำลังพัฒนาซีรีส์ Superman ผิวดำ ลง HBO Max

ไมเคิล บี จอร์แดน กำลังพัฒนาซีรีส์ Superman ผิวดำ ลง HBO Max

ล่าสุดมีรายงานจาคอลไลเดอร์ว่า ไมเคิล บี จอร์แดน กำลังพัฒนาซีรีส์ Superman ของเขาเองลงให้กับบริการสตรีมมิ่ง HBO Max ซึ่งเป็นคนละโครงการที่ เจ.เจ. เอบรามส์ และทา-เนฮีซี โคตส์ กำลังพัฒนาอยู่

ปัจจุบันมีมือเขียนบทปริศนากำลังพัฒนาซีรีส์เรื่องนี้อย่างหนักอยู่ครับ ส่วนจอร์แดนทำหน้าที่อำนวยการสร้าง และสุดท้ายแล้วก็อาจรับบทนำด้วยเลย

โครงการของจอร์นแดนจะเกี่ยวกับ วาล-ซ็อด ชาวคริปตันที่มีเรื่องราวที่ทั้งเหมือนและไม่เหมือน คลาร์ค เคนท์ โดยตอนที่ วาล-ซ็อด มาถึงโลก เขาได้พบกับ เทอร์รี่ สโลน ชายที่เสนอที่พักพิงให้เขาเพื่อพยายามปกป้องเขาจากโลกภายนอก แต่ในที่สุดเขาก็เรียนรู้ที่จะควบคุมพลังและกลายเป็นซูเปอร์แมนของ Earth-2

ส่วนของเอบรามส์ที่เป็นหนัง Superman ผิวดำเหมือนกัน แต่เป็น คาล-เอล หรือคลาร์ก เคนท์ ผิวดำ ซึ่งจะเป็นการหยิบเรื่องราวเดิมมาเล่าใหม่และเปลี่ยนฉากหลังเป็นศตวรรษที่ 20 แทนที่จะเป็นยุคปัจจุบัน

แหล่งข่าวบอกว่าจอร์นแดนไม่อยากมีส่วนร่วมกับหนังของเอบรามส์เพราะด้วยหลายๆ เหตุผลที่แฟนๆ กำลังวิจารณ์วอร์เนอร์ฯ อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งก็คือการเปลี่ยน คาล-เอล เป็นคนผิวดำ แทนที่จะนำซูเปอร์แมนผิวดำที่มีอยู่ในดีซีอยู่แล้วมาเล่า

ซีรีส์ยังไม่มีกำหนดฉาย