หน้าแรก News มือตัดต่อ Suicide Squad บอกว่าหนังต้นฉบับมีความ “ดาร์ค” กว่ามาก

มือตัดต่อ Suicide Squad บอกว่าหนังต้นฉบับมีความ “ดาร์ค” กว่ามาก

ที่ผ่านมาทั้งนักแสดงและผู้กำกับ เดวิด เอเยอร์ ก็ต่างออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหนัง Suicide Squad ต้นฉบับก่อนที่ค่ายจะลงมือแก้ไขนั้นมีความดาร์คกว่าฉบับฉายโรงมาก ซึ่งล่าสุดทางมือตัดต่ออย่าง เดวิด ฮิคแมน ก็ยืนยันข้อมูลนี้ด้วยอีกคน

“ผมอยากเห็นหนังฉบับสุดท้ายของเดวิด ผมเห็นสิ่งที่เดวิดพยายามทำกับหนังเรื่องนี้ ผมคิดว่ามันเป็นหนังที่กล้าหาญ ตลกน้อยกว่า และดาร์คกว่า มันแทบจะเหมือนหนังประเภท Black Hawk Down มันออกแนวทหารมากๆ จริงจังมากๆ แน่นอนว่ามันมีโมเมนท์ตลกๆ จากวิล สมิธ อยู่ แต่มันเป็นหนังที่ดาร์คกว่า ผมชอบสิ่งที่เดวิดทำ คงจะดีจริงๆ หากเขาได้จบสิ่งที่เขาได้เริ่มไว้”

ฮิคแมนยังพูดถึงตัวละคร โจ๊กเกอร์ ของ จาเรด เลโต ที่มีเวลาน้อยนิดในหนังด้วยครับ

“จาเรด เลโต ผมคิดว่าเขาทำได้ดีในการเล่นเป็นโจ๊กเกอร์ ผมรู้ว่ามีข้อคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับเขา แต่ผมชอบสิ่งที่เขาทำมากๆ เขาสร้างชีวิตให้กับตัวละครโรคจิต เพราะเขาทุ่มเวลาให้กับมัน เพราะจาเรดแสดงอะไรออกมามากมายจนเราไม่สามารถใช้มันได้มากนัก และสำหรับเนื้อหาจำนวนมาก เราไม่สามารถหาประเด็นให้กับมันได้ เพราะบางครั้งเขาก็บ้าบอคอแตกไปเลย มันเป็นเรื่องยากจริงๆ ที่จะใส่มันเข้าไปในหนังได้ บางครั้งที่เขาแสดงก็ไม่เหมาะกับหนัง แต่มันคงจะดีกว่านี้หากจะมีโจ๊กเกอร์ในหนังมากกว่านี้”