หน้าแรก News ผู้กำกับ Suicide Squad ยังเชื่อว่าโจ๊กเกอร์ของเขา ตรงกับคอมมิค

ผู้กำกับ Suicide Squad ยังเชื่อว่าโจ๊กเกอร์ของเขา ตรงกับคอมมิค

ย้อนกลับไปในช่วงที่วอร์เนอร์ฯ ปล่อยภาพแรกของโจ๊กเกอร์ (จาเรด เลโต) ในหนังเรื่อง Suicide Squad ออกมา ตัวละครนี้ก็ได้รับกระแสตอบรับในแง่ลบที่ท่วมท้นทันที บ้างก็ว่ามีภาพลักษณ์ไม่ตรงตามที่คาดหวัง บ้างก็ว่าไม่เหมือนในคอมมิค แต่ถึงกระนั้นผู้กำกับ เดวิด เอเยอร์ ก็ยังเชื่อว่าโจ๊กเกอร์ของเขามีความตรงกับคอมมิคอยู่เช่นเดิม

เนื่องจากล่าสุดเอเยอร์ได้แชร์ภาพที่เปรียบเทียบโจ๊กเกอร์ใน Suicide Squad และในคอมมิคเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น The Dark Knight Returns, Batman R.I.P. และ Batman ของสก็อต สไนเดอร์ และเกร็ก คาพูลโล ซึ่งเห็นได้ชัดว่าล้วนเป็นแรงบันดาลใจให้กับโจ๊กเกอร์ของเอเยอร์

ความแตกต่างเดียวน่าจะเป็นเรื่องของรอยสักที่โจ๊กเกอร์ของเอเยอร์มี แต่ในคอมมิคไม่มี ซึ่งคงเป็นความตั้งใจของเขาที่อยากมอบความสดใหม่ให้กับเจ้าชายแห่งอาชญากรรมผ่านศิลปะบนร่างกาย

ที่ผ่านมาเอเยอร์ออกมาเคลื่อนไหวเชิงเรียกร้อง Suicide Squad Ayer Cut เช่นนี้อยู่หลายครั้ง แต่ปัจจุบันยังตอบได้ยากว่าเราจะได้ชมกันหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ โทนี่ กอนคาเวส หัวหน้า HBO Max ก็ออกมาบอกว่ากรณีของ Zack Snyder’s Justice League ไม่ได้เป็นบรรทัดฐานว่าจะมีหนังฉบับของผู้กำกับปล่อยออกมาทุกเรื่อง หรืออาจแปลได้ว่าเอเยอร์อาจต้องมีฐานแฟนคลับมากพอเพื่อกดดันวอร์เนอร์ฯ ให้ยอมนั่นเองครับ