หน้าแรก News ‘แตกต่างแบบ 1000%’ มือเขียนบทบอกว่าภาคแยก Stranger Things ไม่ได้เกี่ยวกับ อีเลฟเว่น, สตีฟ หรือคนอื่นๆ

‘แตกต่างแบบ 1000%’ มือเขียนบทบอกว่าภาคแยก Stranger Things ไม่ได้เกี่ยวกับ อีเลฟเว่น, สตีฟ หรือคนอื่นๆ

ก่อนหน้านี้ทางมือเขียนบทพี่น้องดัฟเฟอร์ได้ยืนยันว่าพวกเขามีไอเดียสำหรับภาคแยกซีรีส์ Stranger Things แล้ว ซึ่งไม่ได้ให้ข้อมูลมากมายนอกเหนือจากคำกล่าวที่ว่า มันจะเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงสำหรับทุกคน

ล่าสุดเมื่อถูกถามถึงเรื่องนี้อีกครั้ง ทั้งคู่ยืนยันคำเดิมว่ามันจะเป็นแบบนั้นจริงๆ เนื่องจากซีรีส์จะไม่ได้ใช้ตัวละครอันเป็นที่รักจากซีรีส์ภาคหลักมาเล่าเรื่องราวแต่อย่างใด

มันจะไม่ใช่แบบนั้น เพราะผมเคยอ่านข่าวลือว่ามันจะเป็นภาคแยกของอีเลฟเว่น จะเป็นภาคแยกของดัสตินกับสตีฟหรือนัมเบอร์อื่นๆ มันไม่ได้น่าสนใจเท่าไหร่เพราะเราทำทุกอย่างไปหมดแล้ว เราใช้เวลาตั้งหลายชั่วโมงเล่าทุกอย่างไปแล้ว ฉะนั้นมันจะเป็นอะไรที่แตกต่างมากๆ แบบ 1000%”

ดัฟเฟอร์ย้ำว่าเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ Stranger Things ไม่ใช่ตัวละครหลัก แต่เป็นความรู้สึกในการเล่าเรื่อง

หวังว่าเราจะพบคนที่ใช่สำหรับการส่งต่อเรื่องราวที่เรากำลังจะทำนี้ เรารู้สึกกระฉับกระเฉงมากๆ สำหรับไอเดียภาคแยก แม้แต่เน็ตฟลิกซ์เองก็ยังไม่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่

ซึ่งทั้งคู่ยังอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Stranger Things ซีซั่นสุดท้ายที่พวกเขากำลังจะเริ่มเขียนบทด้วยว่า มันจะเป็นซีซั่นที่สั้นกว่าและมีจังหวะเร็วกว่าครั้งก่อนหน้า

เหตุผลเดียวที่เราไม่คิดว่ามันจะนานเกินไปนักเพราะถ้าคุณได้ดูซีซั่นนี้แล้ว มันเป็นเวลาเกือบสองชั่วโมงก่อนที่เด็กๆจะพบกับความลึกลับเหนือธรรมชาติ คุณได้รู้จักพวกเขา เห็นชีวิตพวกเขา เห็นว่าพวกเขากำลังปรับตัวให้เข้ากับโรงเรียนมันธยม สตีฟพยายามหาคู่เดท อะไรทั้งหมดนั้น เห็นได้ชัดว่ามันไม่แทบไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยในสองตอนแรก

นี่เป็นครั้งแรกที่เราไม่ได้ปิดท้ายในตอนจบของซีซั่น 4 ดังนั้นมันต้องเคลื่อนไปต่อ ผมไม่รู้ว่ามันจะเป็น 100 ไมล์สต่อชั่วโมงรึเปล่าตอนเริ่มซีซั่น 5 แต่มันจะเคลื่อนที่ไปค่อนข้างเร็ว ตัวละครพร้อมแล้วกับความแอคชั่น พวกเขามีเป้าหมายและพร้อมที่จะมุ่งไป ผมคิดว่าลดเวลาลงไปได้อย่างน้อยสองสามชั่วโมง ซึ่งทำให้ซีซั่นสุดท้ายนี้รู้สึกแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง