หน้าแรก News ผู้สร้าง Stranger Things บอกว่าพวกเขามี ‘ตอนจบ’ ไว้ในใจแล้ว

ผู้สร้าง Stranger Things บอกว่าพวกเขามี ‘ตอนจบ’ ไว้ในใจแล้ว

ขณะที่การถ่ายทำ Stranger Things ซีซัน 4 ถูกพักไปเพราะไวรัส ล่าสุดผู้สร้างซีรีส์อย่างพี่น้องดัฟเฟอร์ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับเดดไลน์ว่าพวกเขาคิดตอนจบของซีรีส์ไว้เรียบร้อยแล้ว

“เรารู้ตอนจบของซีรีส์มานานพอสมควรแล้ว อันที่จริงเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันจะมาไกลเกินกว่าซีซัน 1 ฉะนั้นเราเลยชอบแนวคิดของซีซัน 1 ที่ว่ามันสามารถดำเนินไปได้ในแบบเดี่ยวๆ เกือบจะเหมือนลิมิเตดซีรีส์ แต่ก็มีศักยภาพที่จะไปได้ไกลกว่านั้น และถ้ามันไปไกลกว่านั้นได้ เราก็มีไอเดียว่ามันจะไปที่ไหน และใช่ครับ เรามีตอนจบไว้ในใจแล้ว”

พี่น้องดัฟเฟอร์กล่าวต่อว่าถึงแม้พวกเขาทั้งคู่รักซีรีส์เรื่องนี้ แต่พวกเขาก็รู้ดีว่ามันคงไม่ยืนยงชั่วนิรันด์ ฉะนั้นพวกเขาจึงอยากให้มันจบอย่างสง่างามดีกว่าปล่อยให้มันมีซีซันมากเกินไปจนไม่หลงเหลือความสนุก

“เราไม่อยากทำมันออกมาเร็วๆ เยอะๆ ผมรู้สึกว่าถ้าเราไม่ตื่นเต้นหรือสนใจมันแล้ว ผู้ชมก็คงสนใจมันลดลงเช่นกัน”

นอกจากนี้พวกเขายังบอกว่า การที่นักแสดงเด็กๆ โตขึ้นอย่างรวดเร็วระหว่างการกักตัวเป็นเวลาหลายเดือนนั้น อาจจะทำให้พวกเขาต้องปรับเปลี่ยนบทเพื่ออธิบายการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น เช่นการตัดภาพไปยังอนาคตทันทีในช่วงครึ่งหลังของซีซันครับ

อย่างไรก็ดี พี่น้องดัฟเฟอร์ไม่ได้ยืนยันว่า Stranger Things จะจบลงที่ซีซันไหน แต่ที่แน่ๆ เราน่าจะได้ดูซีซัน 4 ภายในปี 2021 อย่างแน่นอน