หน้าแรก News ผู้บริหาร Netflix ถึงกับร้องไห้ หลังได้ทราบเนื้อหาของ Stranger Things ซีซั่นสุดท้าย

ผู้บริหาร Netflix ถึงกับร้องไห้ หลังได้ทราบเนื้อหาของ Stranger Things ซีซั่นสุดท้าย

อย่างที่ทราบกันไปแล้ว Stranger Things หนึ่งในซีซีรีส์ที่เชิดหน้าชูตาของ Netflix จะจบลงในซีซั่น 5 ที่จะถึงนี้ ซึ่งถึงแม้จะไม่มีรายละเอียดว่าเนื้อหาจะเป็นยังไงกันแน่ แต่ทางมือเขียนบทพี่น้องดัฟเฟอร์ได้เปิดเผยโครงร่างคร่าวๆ ของซีซั่นจบแก่ผู้บริหารเหล่าเน็ตฟลิกซ์จนทำให้หลายคนในนั้นสะเทือนใจอยู่ไม่น้อย

“เรามีโครงร่างของซีซั่น 5 และได้นำเสนอให้เน็ตฟลิกซ์แล้ว พวกเขารู้สึกดีกับมัน ผมหมายถึง มันเป็นเรื่องยาก มันคือจุดจบของเรื่องราว ผมเห็นเหล่าผู้บริหารกำลังร้องไห้ ผมไม่เคยพวกเขาร้องไห้มาก่อน มันรู้สึกแปลกมากๆ”

“และไม่ใช่แค่กับเรื่องราวเท่านั้น มันเหมือนกับ ‘พระเจ้า ซีรีส์เรื่องนี้เกี่ยวพันกับหลายชีวิต คนในเน็ตฟลิกซ์อยู่กับเรามาตั้งแต่เริ่มต้น และตอนนี้ก็เจ็ดปีแล้ว’ มันยากที่จะจินตนาการว่าการเดินทางครั้งนี้กำลังจะสิ้นสุดลง”

พี่น้องดัฟเฟอร์ยังบอกด้วยว่าซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์พวกเขาเปรียบเสมือนกับ Star Wars: Return of the Jedi ไม่ใช่ในแง่โทนของเนื้อหา ไม่ใช่ว่ามันกำลังจะคลี่คลาย แต่เป็นการเดินหน้าเต็มกำลัง

“ปกติแล้วก็คงจะแบบว่า ‘โอ้ เราจะได้กลับมาพบกับตัวละครพร้อมกับชีวิตปกติของพวกเขาอีกหน พวกเขาเป็นไงบ้างนะ ความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นไงบ้างนะ’ แต่ในซีซั่น 5 มันจะเป็นการเหยียบคันเร่งจนมิดตั้งแต่ฉากเปิดเรื่อง อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ผมพอจะจำได้จากโครงร่างนั้น”

“ผมคิดว่าผู้ชมจะเข้าใจสิ่งที่ผมพูด เมื่อพวกเขาได้ดูตอนจบของซีซั่น 4”