หน้าแรก News “มันคือหนังยาวๆ หนึ่งเรื่อง”​ ตอนสุดท้ายของซีรีส์ Stranger Things 4 มีความยาวมากกว่า 2 ชั่วโมง

“มันคือหนังยาวๆ หนึ่งเรื่อง”​ ตอนสุดท้ายของซีรีส์ Stranger Things 4 มีความยาวมากกว่า 2 ชั่วโมง

ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่าซีรีส์ Stranger Things ซีซั่น 4 จะเป็นซีรีส์ที่มีความยาวมากที่สุดของเน็ตฟลิกซ์ ด้วยความยาวที่มากกว่า 1 ชั่วโมงในแต่ละตอน ซึ่งมากกว่าซีซั่นก่อนๆ ที่มักยาวเพียง 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง

ล่าสุดระหว่างที่สองผู้สร้างซีรีส์ พี่น้องดัฟเฟอร์ ให้สัมภาษณ์กับ TheWrap พวกเขาได้ถูกถามว่าพวกเขารู้มาก่อนไหมว่าซีซั่น 4 จะยิ่งใหญ่ได้ขนาดนี้

“ไม่เลยครับ”​ แมตต์ ดัฟเฟอร์ กล่าวพร้อมกับเล่าว่าผู้อำนวยการสร้างของซีรีส์เข้ามาหาพวกเขาและบอกว่ามันจะใหญ่กว่าซีซั่น 3 สองเท่าในแง่ของขอบเขตและขนาดของมัน “ผมแค่พูดไปว่า ‘ไม่มั้ง ผมไม่คิดว่างั้นนะ'”

“ส่วนหนึ่งมันเป็นเพราะมีตัวละครที่กระจัดกระจายอยู่ในสามสถานที่ และเรามีพล็อตเยอะขึ้นมากๆ มันมากกว่าพล็อตที่เรามีในซีซั่น 3 สี่เท่า มันเป็นซีซั่นฟอร์มยักษ์ที่สนุกมากๆ ของเรา ซีซั่นนี้ทำให้เรารู้ว่าซีซั่น 5 เป็นซีซั่นสุดท้ายของเรา เราเลยต้องเริ่มเปิดเผยอะไรหลายๆ อย่าง”

สามสถานที่ที่แมตต์พูดถึง มีตั้งแต่ชานเมืองในแคลิฟอร์เนียที่วิลล์, อีเลฟเว่น และโจนาธานต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ท่ามกลางแสงแดดสดใส, เมืองฮอว์กินส์ที่คนที่เหลือต้องจัดการกับวายร้ายตนใหม่ และเรือนจำในรัสเซียที่ฮอปเปอร์ต้องถูกจองจำอยู่ตรงนั้น

“ยิ่งเราเขียนบทไปเท่าไหร่ เราก็ยิ่งรู้ว่าเราต้องการเวลามากขึ้นเพื่อให้การเปิดเผยเหล่านั้นไปสุดทาง เพื่อให้โครงเรื่องเหล่านี้เวิร์ค ระหว่างทาง เรารู้ว่าเราต้องขอเน็ตฟลิกซ์สร้าง 9 ตอนแทนที่จะเป็น 8 ตอน และพอเราเริ่มถ่าย เราก็ตระหนักได้ว่า นี่มันเป็นตอนที่ยาวที่ยิ่งกว่ายาว”

และนี่ทำให้การเปิดดูซีซั่นนี้ให้ความรู้สึกเหมือนดูหนังยาวๆ สักเรื่อง

“โดยเฉพาะตอนเจ็ดและเก้าที่เป็นเหมือนหนังเลย ตอนเก้ามันคือหนังยาวๆ หนึ่งเรื่อง”

พอพวกเขาถูกถามว่ามันจะยาวเท่าไหร่ รอสส์ ดัฟเฟอร์ ก็ตอบว่า “เรายังตัดต่อกันอยู่ แต่เราจะบอกว่ามันเกิน 2 ชั่วโมงแน่นอนครับ”

Stranger Things 4 จะถูกแบ่งออกเป็นสองพาร์ท พาร์ทแรกมีกำหนดฉาย 27 พฤษภาคม และพาร์ทสอง 1 กรกฎาคมนี้ ทาง Netflix