หน้าแรก News ขอบคุณโปรแกรม Zoom ที่ทำให้แม็กซ์กับบิลลีได้มาเจอกัน

ขอบคุณโปรแกรม Zoom ที่ทำให้แม็กซ์กับบิลลีได้มาเจอกัน

ชอว์น เลวี ผู้กำกับซีรีส์ Stranger Things 4 ตอนที่สี่ ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ EW ว่าการระบาดของโควิดในช่วงที่มีการถ่ายทำ ทำให้ เดเคอร์ มอนต์โกเมอรี (บิลลี) ไม่สามารถเดินทางข้ามประเทศเพื่อเป็นแขกรับเชิญสั้นๆ ในตอนนี้ได้

“เดเคอร์เป็นเพื่อนที่ดีและผมเป็นแฟนตัวยงของเขาตั้งแต่ประโยคแรกที่เขาพูดในเทปออดิชั่น ตอนผมอ่านบทแล้วเจอว่าผมต้องพาบิลลีกลับมา ผมดีใจมาก แต่ที่บ้าก็คือ เพราะโควิดทำให้แผนการถ่ายทำของเรายุ่งเหยิงท่ามกลางซีซั่นที่ทะเยอทะยานอย่างมาก เดเคอร์ไม่สามารถเดินทางออกจากออสเตรเลียเพื่อมาถ่ายทำฉากของเขาได้”

แต่เนื่องจากซีรีส์ตอนนี้จำเป็นต้องมีเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ชอว์นจึงใช้ทางเลือกเดียวที่มีอยู่ นั่นคือการกำกับมอนต์โกเมอรีผ่านโปรแกรม Zoom ก่อนที่จะใช้เทคนิคต่างๆ ทำให้เหมือนกับว่า เซดี ซิงค์ (แม็กซ์) ที่อยู่ที่กองถ่ายหลักในอเมริกา และมอนต์โกเมอรี อยู่ตรงหน้าของกันและกันจริงๆ

“มีการจัดตารางถ่ายใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า มีการล็อกดาวน์และมาตรการต่างๆ และข้อจำกัดของการเดินทางข้ามพรมแดนที่เข้มงวดมากขึ้น ฉะนั้นตอนที่เราต้องเริ่มกันจริงๆ แล้ว เราก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการให้ผมกำกับเขาผ่าน Zoom ในขณะที่ผมถ่ายฉากนั้นในสุสานกับ เซดี ซิงค์ เมื่อหนึ่งปีก่อน”

“ฉากนั้นในตอนที่สี่เป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพผู้กำกับของผม การคิดหาวิธีใส่บิลลีเข้าไปในสุสานกับแม็กซ์โดยที่เดเคอร์ไม่ได้อยู่ในประเทศเดียวกับเซดี”