หน้าแรก News “มันน่าสะเทือนใจทีเดียว” เดวิด ฮาร์เบอร์ รู้ว่าซีรีส์ Stranger Things จะจบยังไงมาหลายปีแล้ว

“มันน่าสะเทือนใจทีเดียว” เดวิด ฮาร์เบอร์ รู้ว่าซีรีส์ Stranger Things จะจบยังไงมาหลายปีแล้ว

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับวาไรตี้ เดวิด ฮาร์เบอร์ เปิดเผยว่าพี่น้องดัฟเฟอร์ผู้สร้างซีรีส์ Stranger Things ได้เล่าตอนจบให้นักแสดงฟังไม่กี่คน และหนึ่งในนั้นคือเขาที่ล่วงรู้ความลับนี้มาหลายปีแล้ว

“ผมรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น มันน่าสะเทือนใจทีเดียว และก็สวยงามเช่นกัน” ฮาร์เบอร์กล่าว

“ผมคิดว่าผมจำเป็นต้องรู้ในตอนที่เราจะถ่ายทำกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะผมอยากรู้ว่าเขาจะไปลงเอยที่ตรงไหน และมีเหตุผลอะไรที่เขาต้องไปอยู่ตรงนั้น ผมคิดว่ามันน่าจะมีจรรยาบรรณ หรืออย่างน้อยก็ความรับผิดชอบในการเล่าเรื่องกับสิ่งที่พี่น้องดัฟเฟอร์กำลังทำอยู่”

“มีเหตุผลในซีซั่น 2 ที่ว่าทำไมบ็อบถึงตาย คือเขาไร้เดียงสาเกินไป คุณไม่สามารถเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดแล้วบอกว่า ‘ไปให้พ้น!’ ได้ คุณไม่สามารถเป็นคนแบบนั้นในโลกใบนี้ได้ คนแบบนั้นจะไม่รอด ผมเลยคิดว่ามันมีความรับผิดชอบในแง่ที่ว่าฮอปเปอร์จะจบลงยังไงที่ผมอยากให้คนอื่นได้เห็น และผมต้องมันเกิดอะไรขึ้นเพื่อที่จะได้รู้ว่ามันจะไปจบที่ตรงไหน”

ฮาร์เบอร์ยังอวดด้วยว่าเขาเป็นคนที่รักษาความลับได้ดีมาก เพราะเขาไม่เคยสปอยล์อะไรออกไปตลอดหลายปีของการแสดงซีรีส์เรื่องนี้

“ผมจะเก็บเรื่องพวกนี้ไว้อย่างดีที่หลุมศพผม ผมสัญญา (หัวเราะ) มันเป็นเรื่องใหญ่”

ซีซั่น 4 ได้จบลงตรงที่ตัวละครต่างๆ แยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง ซึ่งสำหรับฮอปเปอร์ เขาได้รอดชีวิตอย่างปริศนาและถูกจองจำอยู่ในคุกที่ประเทศรัสเซีย ที่ที่เขาจะได้ไม่เห็นหน้าเพื่อนนักแสดงที่เจอมาตลอดสามซีซั่น

“ผมไม่อยากกลับไปหาเพื่อนๆ นักแสดงที่ผมไม่อยากทำงานกับพวกเขาแล้วล่ะ” เขาเล่นมุก “ขอบอกเลยว่ามันสดชื่นที่สุด”

“การที่เขาอยู่ในที่ห่างไกลร่วมกับชาวลิทัวเนียกลุ่มหนึ่งที่ไม่พูดภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่สนุกมาก มันเหมือนกับการทำหนังแหกคุกฟอร์มยักษ์สักเรื่อง ผมชอบที่มันยุ่งเหยิงแบบนี้ มันมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านกายภาพและจิตใจ เขาไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไปแล้ว เขาถูกปลดเปลื้องจนถึงแก่น ผมชอบจริงๆ การเล่นอะไรเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่ามันยากมากๆ พี่น้องดัฟเฟอร์ตอบสนองกับความจริงที่ว่าเราต้องไปทำอะไรอย่างอื่น เราเคยคุยกันตอนถ่ายซีซั่น 3 ผมพูดไป ‘พ่อหุ่นหมีอย่างฮอปเปอร์หมดเรื่องละเล่าแล้วนี่ ผมว่าเรามาลองอะไรใหม่ๆ กันดีกว่า'”

ซีรีส์ซีซั่น 4 มีสองพาร์ท พาร์ทแรกมี 7 ตอน ฉาย 27 พฤษภาคมนี้ พาร์ทสองมี 2 ตอน ฉาย 1 กรกฎาคมนี้ บนเน็ตฟลิกซ์