หน้าแรก News เดวิด ฮาร์เบอร์ ยังไม่ทราบชะตากรรมของ จิม ฮอปเปอร์ ใน Stranger Things 4

เดวิด ฮาร์เบอร์ ยังไม่ทราบชะตากรรมของ จิม ฮอปเปอร์ ใน Stranger Things 4

**เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของ Stranger Things 3**

อย่างที่รู้กันว่าตอนจบของ Stranger Things 3 จิม ฮอปเปอร์ ได้สละชีวิตเพื่อปิดประตูมิติจนตัวเองกลายเป็นเถ้าถ่าน แต่ถึงอย่างนั้น ฉากท้ายเครดิตกลับสร้างข้อสงสัยถึงผู้ชมว่า “ชายอเมริกัน” ในห้องขังรัสเซียหมายถึงใครกันแน่ พวกเขากำลังพูดถึงตัวละครใหม่ หรือเป็นฮอปเปอร์ที่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง?

ในรายการ Late Night with Seth Meyers ผู้รับบทอย่าง เดวิด ฮาร์เบอร์ ได้ถูกถามถึงประเด็นที่ว่าฮอปเปอร์มีชีวิตอยู่หรือตายไปแล้วจริงๆ ฮาร์เบอร์กลับยอมรับว่าเขาก็ยังไม่รู้ว่าชะตากรรมของตัวละครนี้จะเป็นยังไงต่อไป และยังสงสัยเรื่องฉากท้ายเครดิตด้วยเหมือนกัน

“โอเค เรื่องเป็นแบบนี้ ผมรู้มาตลอดว่าฮอปเปอร์จะต้องเสียสละตัวเอง เขาเป็นคนซื่อบื้อและต้องการที่จะชำระล้างในทางใดทางหนึ่ง ดังนั้นผมคิดว่าเขาจะต้องเสียสละแล้วบทก็ออกมาแบบนั้น คุณรู้ว่าฉากท้ายเครดิตมีพูดถึงชาวอเมริกัน ผมก็แบบว่า ‘โอ้ ฉันเป็นคนอเมริกันชัดๆ’ แต่จากนั้นผมก็ไม่ได้รับสายจากใครเลย”

จากนั้นฮาร์เบอร์จึงตัดสินใจหาคำตอบด้วยตัวเอง เขาหยิบโทรศัพท์โทรหามือเขียนบทพี่น้องดัฟเฟอร์กลางรายการ แล้วถามทันทีว่าตกลงแล้วฮอปเปอร์มีชีวิตอยู่รึเปล่า สองพี่น้องกลับตอบมาว่า “เรากำลังคิดกันอยู่”

ปัจจุบันเน็ตฟลิกซ์ได้ประกาศสร้าง Stranger Things 4 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยคาดว่าจะฉายในช่วงระหว่างปลายปี 2020 กับปี 2021