หน้าแรก News ผู้สร้างเผย Stranger Things 4 จะแตกต่างจากซีซั่น 3 มากๆ

ผู้สร้างเผย Stranger Things 4 จะแตกต่างจากซีซั่น 3 มากๆ

2834

**เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของ Stranger Things 3**

เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้กันไปแล้วว่า Stranger Things 3 นั้นลงเอยพร้อมแย้มว่าซีรี่ส์สามารถเล่าเรื่องต่อไปได้ในซีซั่น 4 ซึ่งถึงแม้ปัจจุบันเน็ตฟลิกซ์จะยังไม่ประกาศสร้าง Stranger Things 4 อย่างเป็นทางการ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าผู้สร้างอย่าง รอส และแมตท์ ดัฟเฟอร์ จะไม่รู้ว่าพวกเขาจะไปยังไงกันต่อครับ

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ EW พี่น้องดัฟเฟอร์เปิดเผยว่า Stranger Things 4 จะแตกต่างจากซีซั่นก่อนหน้านี้มากๆ

“เราไม่ต้องการเขียนบทกันเอง ฉะนั้นเราจึงพยายามพูดคุยกับมือเขียนบทก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าเรากำลังไปกันถูกที่ถูกทาง เราไม่รู้อะไรนักหรอก แต่เรารู้เรื่องกว้างๆ พอถึงตอนจบซีซั่น 2 เราก็รู้เรื่องของบิลลี่ เรารู้ว่าพวกรัสเซียกำลังมา แต่เราไม่รู้เรื่องห้างและอะไรในนั้น แต่เรารู้เรื่องกว้างๆ นั่นเป็นที่ที่เราจะไปในซีซั่น 4 เรามีเรื่องกว้างๆ แค่ต้องเติมรายละเอียดเข้าไป เราตื่นเต้นเกี่ยวกับที่ที่เราจะไปกันมากๆ และอย่างที่เราบอก มันจะแตกต่างจากซีซั่นนี้มากๆ (หมายถึงซีซั่น 3) แต่ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และผมคิดว่ามันจะต้องน่าตื่นเต้นมากแน่ๆ”

“ผมคิดว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่จะเกิดขึ้นคือมันกำลังจะเบิกออกเล็กน้อย ไม่ใช่แค่เรื่องของขนาด หรือในแง่ของเทคนิคพิเศษเท่านั้น แต่ในแง่ของการอนุญาตให้เรื่องราวเข้าไปในพื้นที่ที่อยู่นอกเมืองฮอว์กินส์ด้วย”

“สมมติว่ามีซีซั่น 4 คำถามที่ว่าใครคือคนอเมริกันที่อยู่ในห้องขังนั้นและพวกเขากำลังทำอะไรกับเดโมกอร์กอน คือการยั่วน้ำลาย เห็นได้ชัดว่ามันจะมีบทบาทอย่างมากในซีซั่น 4”

และเนื่องจากนักโทษคนนั้นเป็นชาวอเมริกา นี่จึงทำให้ผู้ชมสงสัยกันว่าเขาจะเป็นฮอปเปอร์ที่ตายไปในตอนจบของซีซั่น 3 หรือไม่ แมตท์ไม่ได้ตอบอะไรที่ชัดเจน บอกเพียงแค่ว่า “คุณไม่ควรคาดเดาอะไรเลย ประโยคที่ทหารรัสเซียพูดมีจุดประสงเพื่อจุดประเด็นการถกเถียงกัน เราต้องการให้คนถามคำถามที่คุณกำลังถามให้มาก”