หน้าแรก News สตีเวน สปีลเบิร์ก กำลังพัฒนาซีรีส์ Napoleon ของ สแตนลีย์ คูบริก ให้ HBO

สตีเวน สปีลเบิร์ก กำลังพัฒนาซีรีส์ Napoleon ของ สแตนลีย์ คูบริก ให้ HBO

เดดไลน์รายงานว่า Napoleon หนึ่งในโครงการที่สาบสูญของ สแตนลีย์ คูบลิก ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ นโปเลียน โบนาปาร์ต ในสเกลใหญ่โต กำลังถูกพัฒนาภายใต้การดูแลของ สตีเวน สปีลเบิร์ก ที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้มาอย่างน้อย 10 ปีแล้ว

สปีลเบิร์กบอกว่าปัจจุบันเขากำลังเตรียมการถ่ายทำขนาดใหญ่ เพื่อให้เป็นซีรีส์ที่มีทั้งหมด 7 ตอนจบ

“ด้วยความร่วมมือของ คริสเตียน คูบลิก และ แจน ฮาร์เลน เรากำลังสร้างงานโปรดักชั่นขนาดใหญ่ให้ HBO โดยอิงจากบทต้นฉบับ Napoleon ของสแตนลีย์ เรากำลังพัฒนาซีรีส์ของนโปเลียนที่มี 7 ตอนจบ”

เดิมทีแล้ว คูบลิกเคยวางแผนจะทำหนังเรื่องนี้หลังจาก 2001: A Space Odyssey ประสบความสำเร็จ เขาได้ทำการค้นคว้าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้นำการปฏิวัติฝรั่งเศสไว้อย่างละเอียด และวางแผนถ่ายจะทำทั่วยุโรป ไม่ว่าจะเป็นในฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร และโรมาเนีย โดยมีผู้รับบทเป็นทหารมากกว่า 40,000 คน

แม้จะวางตัวนักแสดงไว้แล้ว คือ เดวิด เฮมมิงส์ และ แจ็ค นิโคลสัน แต่เนื่องจากค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป หนังจึงถูกเลิกสร้างในที่สุด

ต่อมาในปี 2013 สปีลเบิร์กได้เข้ามามีส่วนร่วมกับโครงการ โดยมีความตั้งใจจะเปลี่ยนให้มันเป็นมินิซีรีส์ที่ได้ แครี โจจิ ฟูกูนากะ (True Detective) มารับหน้าที่กำกับ แต่ก็ไม่เคยมีความคืบหน้าจนกระทั่งล่าสุดนี้

ซีรีส์ยังไม่มีกำหนดฉาย