หน้าแรก News สตีเวน สปิลเบิร์ก ตกลงทำหนังให้ Netflix ในอีกหลายปีต่อจากนี้

สตีเวน สปิลเบิร์ก ตกลงทำหนังให้ Netflix ในอีกหลายปีต่อจากนี้

ล่าสุด Netflix และ Amblin Partners บริษัทหนังของ สตีเวน สปิลเบิร์ก ได้จับมือเป็นพันธมิตรในการผลิตภาพยนตร์หลายเรื่องในอีกหลายปีต่อจากนี้ ซึ่งทำให้เน็ตฟลิกซ์เป็นบริการสตรีมมิ่งที่ได้ร่วมงานกับหนึ่งในผู้สร้างหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ท่ามกลางสงครามสตรีมมิ่งกับ Disney+, HBO Max, Apple TV+ และอื่นๆ

ในข้อตกลงคาดว่า Amblin จะสร้างหนังให้เน็ตฟลิกซ์อย่างน้อย 2 เรื่องต่อปี แต่ไม่ชัดเจนว่าเป็นเวลากี่ปี และเป็นไปได้ว่าสปิลเบิร์กจะกำกับเองบางเรื่องด้วย ในขณะที่เน็ตฟลิกซ์จะทำหน้าที่ทั้งแค่จัดฉายและออกทุนสร้าง แต่ทว่าข้อตกลงนี้ไม่รวมถึงหนังกึ่งอัตชีวประวัติของสปิลเบิร์กที่เขาจะกำกับครับ เพราะคาดว่ายูนิเวอร์แซลจะรับหน้าที่จัดจำหน่าย

เน็ตฟลิกซ์จะไม่มีขอบเขตสำหรับทุนสร้างและแนวทางหนัง ทำให้หนังที่สปิลเบิร์กจะร่วมสร้างนี้อาจได้ฉายในโรงภาพยนตร์แบบเดียวกับ The Irishman และ Marriage Story

อย่างไรก็ตามข้อตกลงที่เกิดขึ้นนี้ถือเป็นเรื่องน่าประหลาดใจพอสมควร สำหรับสปิลเบิร์กที่เคยพูดว่าหนังของเน็ตฟลิกซ์ไม่ควรมีสิทธิ์ชิงออสการ์ ก่อนที่จะมาแก้ข่าวภายหลังว่าไม่ได้มีความพยายามที่จะทำให้เป็นแบบนั้นในปี 2019 “ผมต้องการให้ผู้คนค้นหาความบันเทิงในรูปแบบหรือแฟชั่นที่เหมาะสำหรับพวกเขา ไม่ว่าจะจอใหญ่ จอเล็ก สิ่งที่สำคัญสำหรับผมคือเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม และทุกคนควรเข้าถึงเรื่องราวดีๆ ได้” สปิลเบิร์กบอก

หนังที่ Amblin Partners ผลิตเมื่อเร็วๆ นี้ก็จะมี West Side Story, The Trial of the Chicago 7, 1971 และ Green Book