หน้าแรก News สตีเวน สปิลเบิร์ก และ มิเชล วิลเลียมส์ จับมือทำหนังแนวก้าวพ้นวัย จากเรื่องราววัยเด็กและแม่ของสปิลเบิร์ก

สตีเวน สปิลเบิร์ก และ มิเชล วิลเลียมส์ จับมือทำหนังแนวก้าวพ้นวัย จากเรื่องราววัยเด็กและแม่ของสปิลเบิร์ก

ล่าสุดมีรายงานว่า สตีเวน สปิลเบิร์ก ได้เดินหน้าทำหนังเรื่องใหม่ที่จะหยิบเรื่องราววัยเด็กของตัวเองมาเล่า โดยจะเขียนบทร่วมกับ โทนี คุชเนอร์ มือเขียนบทที่สปิลเบิร์กเคยร่วมงานด้วยมาก่อนในหนัง Lincoln (2012) และ West Side Story หนังมิวสิคัลที่จะฉายธันวาคมปีนี้

หนังจะได้นักแสดงผู้เข้าชิงออสการ์สี่ครั้งอย่าง มิเชล วิลเลียมส์ มารับบทนำ โดยเนื้อหาของหนังจะดัดแปลงมาจากเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างสปิลเบิร์กตอนยังเด็กกับแม่ของเขา

หนังจะเป็นการดัดแปลงเรื่องราวชีวิตของสปิลเบิร์กแบบหลวมๆ ครับ เพราะตัวเอกจะไม่ได้ชื่อสตีเวน แต่จะเป็นเด็กที่เติบโตขึ้นมาเมืองฟีนิกซ์ รัฐอาริโซนา เช่นเดียวกับสปิลเบิร์ก ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เขาต้องเผชิญเหตุการณ์ต่อต้านชาวยิวอย่างรุนแรง และเริ่มทำหนังด้วยตัวเองด้วยกล้องฟิล์มขนาด 8 มม. ของพ่อเพื่อส่งเข้าประกวด

ต่อมาสปิลเบิร์กต้องย้ายไปแคลิฟอร์เนียตอนอยู่ไฮสคูล ก่อนที่พ่อแม่ของเขาจะหย่าร้าง และต้องย้ายไปอยู่กับพ่อ สปิลเบิร์กเคยพูดอยู่หลายครั้งว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขากับแม่มีแต่ความเคารพชื่นชม แต่กับพ่อนั้นตึงเครียด ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ถูกถ่ายทอดลงในหนังของเขาหลายต่อหลายเรื่อง

วิลเลียมส์จะมารับบทเป็นแม่ของสปิลเบิร์ก และอยู่ในระหว่างควานหานักแสดงเด็กสองคนที่จะมารับบทเป็นสปิลเบิร์กตอนเด็กและวัยรุ่น รวมถึงการหานักแสดงเด็กในบทสมทบซึ่งค่อนข้างจะมีความสำคัญในเรื่องเช่นกัน