หน้าแรก News สตีเวน สปีลเบิร์ก อยากกำกับซีรีส์ Mare of Easttown ของ เคท วินสเลต

สตีเวน สปีลเบิร์ก อยากกำกับซีรีส์ Mare of Easttown ของ เคท วินสเลต

สตีเวน สปีลเบิร์ก เป็นผู้กำกับที่ห่างหายจากการกำกับซีรีส์มานาน แต่หากจะมีซีรีส์สักเรื่องที่ทำให้เขากลับไปได้ คงเป็น Mare of Easttown ซีรีส์น้ำดีของ HBO ที่ เคต วินสเลท เคยรับบทนำซีซั่นแรกไว้เมื่อปี 2021 ครับ

สปีลเบิร์กเปิดเผยเรื่องนี้ระหว่างออกรายการพอดแคสต์ Smartless ว่าสักวันหนึ่งเขาจะกลับไปกำกับซีรีส์อีก และมันจะดีมากๆ หากเรื่องนั้นเป็น Mare of Easttown

“ผมมีความกระหายในการทำซีรีส์มาก สักวันหนึ่งผมจะกำกับซีรีส์สักเรื่อง ผมหมายถึง ถ้ามีใครเอาซีรีส์ Mare of Easttown มาให้ผมทำ ผมจะทำทันทีเลย มันเป็นเรื่องราวที่สวยงามมาก”

สำหรับซีซั่นสอง วินสเลตเคยให้สัมภาษณ์กับเดดไลน์ไว้เมื่อปีก่อนว่า มันยังอยู่ในขั้นตอนการหาไอเดีย

”ฉันอยากเล่นเป็นเธออีกครั้งนะ ฉันเชื่ออย่างยิ่งว่าเรื่องราวของเธอยังมีอีกหลายบทหลายตอน อย่างไรก็ดี เพียงเพราะเรื่องราวมันถึงจิตถึงใจผู้ชม มันก็ไม่ได้หมายความว่าเราทำมันได้อย่างสร้างสรรค์อีกครั้ง แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าประตูจะปิดตายเช่นกัน เรายังเปิดประตูสำรวจสิ่งที่อยู่หลังประตูนั้นอยู่”

Mare of Easttown เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ แมร์ ชีแฮน (วินสเลท) นักสืบในเมืองเล็กๆ ของเพนซิลเวเนียที่ต้องไปทำหน้าที่สืบสวนคดีฆาตกรรมเด็กสาวคนหนึ่งในขณะที่ชีวิตรอบตัวเธอกำลังพังทลาย ซึ่งจะเป็นการเข้าไปสำรวจด้านมืดของเมืองและสำรวจว่าโศกนาฏกรรมของครอบครัวในอดีตกำหนดให้เราเป็นเราในตอนนี้ได้ยังไง

รับชมซีซั่นแรกได้บน HBO GO