หน้าแรก News เจมส์ แมนโกลด์ เจรจากำกับ Indiana Jones 5 แทน สตีเว่น สปิลเบิร์ก

เจมส์ แมนโกลด์ เจรจากำกับ Indiana Jones 5 แทน สตีเว่น สปิลเบิร์ก

หลังจากพัฒนา Indiana Jones 5 กันมาเนิ่นนาน ผู้ริเริ่มแฟรนไชส์อย่าง สตีเว่น สปิลเบิร์ก กลับเลือกที่จะไม่กำกับหนังแล้ว และกำลังมองหาผู้กำกับฝีมือดีคนใหม่ที่จะเข้ามาสานต่อภารกิจนี้ โดยในรายงานล่าสุดของวาไรตี้บอกว่า เจมส์ แมนด์โกลด์ ผู้กำกับจาก Logan และ Ford v Ferrari กำลังอยู่ในระหว่างเจรจาในขณะนี้ครับ

แหล่งข่าวบอกว่าเหตุผลที่สปิลเบิร์กตัดสินใจลุกออกจากเก้าอี้ผู้กำกับ เป็นเพราะความตั้งใจที่อยากจะส่งผ่านแฟรนไชส์นี้สู่ผู้สร้างรุ่นต่อไปเพื่อมุมใหม่ๆ ของตำนานนักล่าสมบัติ แต่อย่างไรก็ตาม สปิลเบิร์กก็ยังคงรับหน้าที่อำนวยการสร้างเหมือนเดิม

แฮร์ริสัน ฟอร์ด ยืนยันแล้วว่าจะกลับมารับบท อินเดียน่า โจนส์ อีกครั้ง ซึ่เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าหนังจะเริ่มถ่ายทำอีกประมาณสองเดือนข้างหน้า แต่ภายหลังกลับบอกว่าหนังกำลังเผชิญกับปัญหาคิวงานและปัญหาบทเล็กน้อย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังให้คำมั่นว่าจะยังมุ่งมั่นทำให้ทุกอย่างออกมาถูกต้องก่อนที่จะลงมือทำหนังออกมา

ดิสนีย์ประกาศสร้างของ Indiana Jones 5 ครั้งแรกในปี 2016 และวางกำหนดฉายเป็น 19 กรกฎาคม 2019 ก่อนที่จะเลื่อนเป็น 10 กรกฎาคม 2020 และเลื่อนครั้งล่าสุดเป็น 9 กรกฎาคมปีหน้า แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเมื่อเปลี่ยนผู้กำกับคนใหม่แล้ว วันฉายจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหรือไม่