หน้าแรก News The Fabelmans หนังที่ทำให้ สตีเว่น สปีลเบิร์ก เจอกับพ่อแม่ผู้ล่วงลับอีกครั้ง

The Fabelmans หนังที่ทำให้ สตีเว่น สปีลเบิร์ก เจอกับพ่อแม่ผู้ล่วงลับอีกครั้ง

ผู้กำกับ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ได้เปิดเผยระหว่างเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตว่าเหตุผลของการสร้างหนังเรื่องล่าสุดของเขา The Fabelmans ไม่ใช่แค่การแบ่งปัญเรื่องราวชีวิตในวัยเด็กของเขากับคนดู แต่มันยังหมายถึงโอกาสที่เขาจะได้เจอกับพ่อแม่ (รับบทโดย พอล ดาโน และ มิเชล วิลเลียมส์) ที่จากไปของเขาอีกครั้งด้วย

“ผมคิดหนังเรื่องนี้มากนานมาแล้ว ผมไม่รู้ว่าผมจะได้ทำเมื่อไหร่ มันไม่ใช่เพราะผมตัดสินใจเกษียนตัวเอง และนี่ก็ไม่ใช่งานชิ้นสุดท้ายก่อนตายของผม โทนี่ (คุชเนอร์, มือเขียนบทร่วม) กับผมเริ่มพูดคุยถึงความเป็นไปได้ตอนที่เรากำลังสร้างหนัง Lincoln ด้วยกัน จากนั้นโทนี่ก็ทำหน้าที่เป็นนักบำบัดโรค และผมก็เป็นคนไข้ของเขา”

ทั้งคู่เขียนบทร่วมกันผ่านความทรงจำของสปีลเบิร์กเพื่อฉายภาพช่วงชีวิตในวัยเด็กของเขาขณะที่อาศัยอยู่ในรัฐแอริโซนา ชายหนุ่มวัยกำลังโตผู้ค้นพบความลับของครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ของเขา ซึ่งเป็นชนวนให้เขาใช้ภาพยนตร์เป็นเครื่องมือที่ทำให้เขาเห็นความจริงของคนอื่นและตัวเขาเอง

“ผมคิดว่าถ้าผมจะทิ้งอะไรสักอย่างไว้ สิ่งที่ผมจำเป็นต้องแก้ไขและปลดเปลื้องเรื่องเกี่ยวกับแม่ พ่อ และน้องสาวของผมคือสิ่งใดกันแน่? หนังเรื่องนี้ สำหรับผม มันคือหนทางที่จะพาพ่อแม่ของผมกลับมา และมันยังทำให้น้องสาวผม แอนนี่ ซูซี่ และแนนซี่ใกล้ชิดกับผมมากกว่าที่ผมคิดว่ามันจะเป็นไปได้อีกด้วย ซึ่งนั่นคุ้มค่ามากพอแล้วที่จะสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา”

หนังมีกำหนดฉายในไทยมกราคม 2023