หน้าแรก News “จะไม่มีใครจำหนังพวกนั้นได้” สตีเฟน ดอร์ฟ บอกว่าหนังฮีโร่ยุคนี้เป็นเพียงขยะสำหรับเขา

“จะไม่มีใครจำหนังพวกนั้นได้” สตีเฟน ดอร์ฟ บอกว่าหนังฮีโร่ยุคนี้เป็นเพียงขยะสำหรับเขา

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Daily Beast สตีเฟน ดอร์ฟ นักแสดงที่เคยรับบทในหนังฮีโร่อย่าง Blade ได้พูดถึงหนังฮีโร่ยุคนี้ว่ามันเป็นเหมือนขยะสำหรับเขา เมื่อเทียบมันกับหนังฮีโร่ยุคก่อนๆ อย่าง Blade หรือ The Dark Knight

“ชีวิตผมมันแปลกมาก แต่ฟังนะครับ ผมรักหนังแนวนี้ ถ้าหนังจากคอมมิคมันเป็นเหมือนตอนที่ผมเล่นหนัง Blade หรือไม่กี่เรื่องดีๆ ในช่วงหลายปีทีผ่านมา เหมือนตอนที่โนแลนทำหนัง The Dark Knight และหนังแบทแมนของ ทิม เบอร์ตัน ซึ่งเห็นชัดว่าเขาน่ะอัจฉริยะสุดๆ”

“หรือเหมือนตอนที่(สตีเฟน) นอร์ริงตัน ทำหนังเรื่อง Blade และกิลเยร์โม (เดล โตโร) ทำภาคสอง แต่หนังขยะเรื่องอื่นๆ มันอับอายน่าขายขี้หน้า คุณรู้ไหมว่าผมหมายถึงอะไร ผมหมายถึง ขอให้พระเจ้าอวยพรพวกเขา พวกเขาทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ แต่หนังของพวกเขามันห่วยแตก (หัวเราะ) จะไม่มีใครจำหนังพวกนั้นได้ สุดท้ายแล้วก็จะไม่มีใครจำหนัง Black Adam ได้ ผมไม่ดูหนังเรื่องนี้ด้วยซ้ำ สภาพดูไม่จืดเลย”

ก่อนหน้านี้ดอร์ฟเคยวิจารณ์หนัง Black Widow ในช่วงที่กำลังออกฉายว่าเป็นขยะเหมือนกันครับ จนรู้สึกอับอายแทน สการ์เล็ต โจแฮนสัน ที่ต้องไปเล่นหนังเรื่องนั้น

”ผมยังหาหนังดีเล่นๆ อยู่ เพราะผมไม่อยากเล่น Black Widow มันดูเหมือนขยะสำหรับผม เหมือนวิดีโอเกมแย่ๆ ผมอายแทนพวกเขา ผมอายแทนสการ์เลตต์ ผมมั่นใจว่าเธอคงได้ค่าจ้างสัก 5 หรือ 7 ล้าน แต่ผมอายแทนเธอจริงๆ”