หน้าแรก News เจ.เจ. เอบรามส์ รู้ดีว่า The Rise of Skywalker จะทำให้แฟนๆ แบ่งแยกและโต้เถียงกัน

เจ.เจ. เอบรามส์ รู้ดีว่า The Rise of Skywalker จะทำให้แฟนๆ แบ่งแยกและโต้เถียงกัน

หลังจาก Star Wars: The Rise of Skywalker ออกฉายไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายคนคงได้เห็นข้อถกเถียงต่างๆ นาๆ ระหว่างแฟนหนังด้วยกันเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้กำกับ เจ.เจ. เอบรามส์ รู้ดีว่าจะออกมาในแง่นี้ แต่เขากลับไม่รู้สึกกังวลถึงกระแสดังกล่าว เพราะเขาคาดหวังว่าจะได้เห็นความคิดเห็นที่หลากหลาย และยอมรับว่าเขาไม่สามารถทำให้ทุกคนพึงพอใจกับหนังเรื่องนี้ได้

“ทุกส่วนเลย” เอบรามส์ตอบคำถามของ BBC Radio 5 ที่ถามว่าส่วนใดของหนังที่ทำให้เขาต้องอดหลับอดนอนมากที่สุด “ตรรกะของการถ่ายทำ เพราะขอบเขตของหนังเรื่องนี้ใหญ่มาก ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้มันออกมายิ่งใหญ่ เห็นได้ชัดว่าคือการเล่าเรื่องของหนัง สิ่งที่เราจะบอก สิ่งที่เราจะทำ แต่เพียงเพราะไม่ว่าเราจะทำอะไรลงไป เรารู้ดีว่ามันจะกลายเป็นการแบ่งแยกและข้อถกเถียง”

เมื่อถามต่อว่าเขามีความกังวลใจกับการสร้าง The Rise of Skywalker ที่จะกลายเป็นการแตกแยกของแฟนๆ หรือไม่ เขาตอบ “ผมไม่ได้กังวลเรื่องนั้นเลย เรารู้ข้อนี้ดีตั้งแต่แรกแล้ว ก่อนที่เราจะเริ่มทำมันด้วยซ้ำ ไม่ว่าเราจะเลือกแบบไหน มันก็จะทำให้แฟนๆ บางคนโกรธ จะทำให้มีการแบ่งฝักฝ่ายขึ้นมา”

“มีคนเคยถามผมว่า ‘คุณพยายามทำให้ทุกคนพอใจกับหนังใช่ไหม?’ ผมตอบว่าผมไม่ได้อยากทำแบบนั้น มันไม่ควรเป็นแบบนั้น แต่คุณจะทำยังไงล่ะ? วิธีไหนที่จะทำให้ทุกคนพอใจ ไม่เคยมีแฟนๆ กลุ่มไหนที่เป็นกลุ่มก้อนเดียวกัน ทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเอง และไม่ว่าคุณจะอยุ่ในกลุ่มหรือไม่ก็ตาม ทุกคนถูกต้องเสมอ ทุกคนมีความคิดเห็นเป็นของตัวเองทั้งนั้น”