หน้าแรก News เจ.เจ. เอบรามส์ ไม่รู้สึกว่า The Rise of Skywalker คือการแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นใน The Last Jedi

เจ.เจ. เอบรามส์ ไม่รู้สึกว่า The Rise of Skywalker คือการแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นใน The Last Jedi

อย่างที่รู้กันว่า ไรอัน จอห์นสัน ผู้กำกับ Star Wars: The Last Jedi ได้หักล้างสิ่งที่ เจ.เจ. เอบรามส์ ปูเอาไว้ใน The Force Awakens ทั้งเรื่องพ่อแม่เรย์, สโน๊ค และ ไนท์ส ออฟ เรน แต่เมื่อเอบรามส์ได้กลับมาทำหนังปิดไตรภาคอย่าง The Rise of Skywalker เขายอมรับว่าหนังภาคก่อนมีไม่มีทิศทางที่ตรงกับไอเดียของเขาเลย แต่ขณะเดียวกัน เขาก็ไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องแก้ไขอะไรกับสิ่งที่ได้เกิดขึ้นไปแล้ว

“ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองกำลังพยายามซ่อมอะไรอยู่” เอบรามส์ให้สัมภาษณ์กับ Empire “หากผมทำภาค 8 ผมคงทำแตกต่างออกไป เหมือนที่ไรอันจะทำสิ่งที่แตกต่างกันหากเขาได้ทำภาค 7 แต่การทำงานในทีวีซีรีส์ ผมคุ้นเคยกับการสร้างเรื่องราวและตัวละครที่ถูกลงมือทำโดยคนอื่น หากคุณเต็มใจที่จะเดินออกไปจากสิ่งที่คุณสร้างขึ้นมากับมือ คุณจะต้องเชื่อว่ามันอยู่ในมือที่ไว้ใจได้ คุณต้องยอมรับการตัดสินใจที่เกิดขึ้นว่ามันจะไม่เหมือนกับสิ่งที่คุณจะทำ และหากคุณกลับมาทำอะไรกับมันอีกครั้ง คุณก็ต้องให้เกียรติสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้ว”

ถึง เจ.เจ. เอบรามส์ จะพูดเช่นนั้น แต่เราไม่อาจรู้ได้ว่าความจริงแล้วเขาตั้งใจจะนำทิศทางของ The Rise of Skywalker กลับไปเข้าร่องเข้ารอยกับสิ่งที่เขาเคยทำหรือไม่ หรือเป็นการสร้างสิ่งใหม่ที่เป็นการต่อยอดจาก The Last Jedi ที่เขายอมรับว่ามันแตกต่างจากความคิดของเขาอย่างสิ้นเชิง

จากข่าวคราวที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า Star Wars ไตรภาคนี้จะไม่มีการวางโครงเรื่องกว้างๆ ไว้เลย เพราะหนังแต่ละเรื่องกลับขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ของผู้กำกับแต่ละคนโดยปริยาย