หน้าแรก News เจ.เจ. เอบรามส์ ไม่รู้สึกว่า The Rise of Skywalker คือการแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นใน The Last Jedi

เจ.เจ. เอบรามส์ ไม่รู้สึกว่า The Rise of Skywalker คือการแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นใน The Last Jedi

370

อย่างที่รู้กันว่า ไรอัน จอห์นสัน ผู้กำกับ Star Wars: The Last Jedi ได้หักล้างสิ่งที่ เจ.เจ. เอบรามส์ ปูเอาไว้ใน The Force Awakens ทั้งเรื่องพ่อแม่เรย์, สโน๊ค และ ไนท์ส ออฟ เรน แต่เมื่อเอบรามส์ได้กลับมาทำหนังปิดไตรภาคอย่าง The Rise of Skywalker เขายอมรับว่าหนังภาคก่อนมีไม่มีทิศทางที่ตรงกับไอเดียของเขาเลย แต่ขณะเดียวกัน เขาก็ไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องแก้ไขอะไรกับสิ่งที่ได้เกิดขึ้นไปแล้ว

“ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองกำลังพยายามซ่อมอะไรอยู่” เอบรามส์ให้สัมภาษณ์กับ Empire “หากผมทำภาค 8 ผมคงทำแตกต่างออกไป เหมือนที่ไรอันจะทำสิ่งที่แตกต่างกันหากเขาได้ทำภาค 7 แต่การทำงานในทีวีซีรีส์ ผมคุ้นเคยกับการสร้างเรื่องราวและตัวละครที่ถูกลงมือทำโดยคนอื่น หากคุณเต็มใจที่จะเดินออกไปจากสิ่งที่คุณสร้างขึ้นมากับมือ คุณจะต้องเชื่อว่ามันอยู่ในมือที่ไว้ใจได้ คุณต้องยอมรับการตัดสินใจที่เกิดขึ้นว่ามันจะไม่เหมือนกับสิ่งที่คุณจะทำ และหากคุณกลับมาทำอะไรกับมันอีกครั้ง คุณก็ต้องให้เกียรติสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้ว”

ถึง เจ.เจ. เอบรามส์ จะพูดเช่นนั้น แต่เราไม่อาจรู้ได้ว่าความจริงแล้วเขาตั้งใจจะนำทิศทางของ The Rise of Skywalker กลับไปเข้าร่องเข้ารอยกับสิ่งที่เขาเคยทำหรือไม่ หรือเป็นการสร้างสิ่งใหม่ที่เป็นการต่อยอดจาก The Last Jedi ที่เขายอมรับว่ามันแตกต่างจากความคิดของเขาอย่างสิ้นเชิง

จากข่าวคราวที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า Star Wars ไตรภาคนี้จะไม่มีการวางโครงเรื่องกว้างๆ ไว้เลย เพราะหนังแต่ละเรื่องกลับขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ของผู้กำกับแต่ละคนโดยปริยาย