หน้าแรก News คริส เฮมส์เวิร์ธ และ คริส ไพน์ เกือบได้เจอกันในหนัง Star Trek ที่ไม่เคยได้สร้าง

คริส เฮมส์เวิร์ธ และ คริส ไพน์ เกือบได้เจอกันในหนัง Star Trek ที่ไม่เคยได้สร้าง

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Esquireแพทริค แม็คเคย์ และ จอห์น ดี เพย์น สองมือเขียนบทจาก Star Trek Beyond ได้เปิดใจถึงการเขียนบทหนัง Star Trek ที่ไม่เคยได้สร้าง ซึ่งจะเป็นหนังที่พา คริส เฮมส์เวิร์ส และ คริส ไพน์ มาเจอกัน

“เราเคยพัฒนาหนัง Star Trek อยู่สองสามเรื่อง มีเรื่องนึงที่คุณกำลังถามถึงซึ่งจะเป็นหนังภาคที่สี่ในแฟรนไชส์ การมาเจอกันของ คริส เฮมส์เวิร์ธ และ คริส ไพน์ พวกเขาอายุเท่ากัน มันจะเป็นการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ในอวกาศของสองพ่อลูก ลองนึกภาพ Indiana Jones and the Last Crusade ในอวกาศ เราตื่นเต้นมาก”

หนังจะการดึงไอเดียมาจากตอนนึงในฉบับซีรีส์ที่มีตัวละครติดอยู่ในเครื่องเคลื่อนย้ายมวลสารหลายสิบปี

“มีตอนหนึ่งของ Star Trek: The Next Generation ที่ชื่อว่า ‘Relics’ ที่พวกเขาพบสก็อตตี้ที่ซึ่งติดอยู่บนเครื่องเคลื่อนย้ายมวลสารมาสองสามทศวรรษ และพวกเขาก็ได้ออกผจญภัยไปด้วยกัน ไอเดียของเราคือ ‘จะเกิดอะไรขึ้นถ้าก่อนที่ยานเคลวินจะปะทะกับยานทำเหมืองขนาดใหญ่ จอร์จ เคิร์ก ได้พยายามส่งตัวเองไปยังกระสวยของภรรยาเข้าที่ซึ่ง จิม เคิร์ก ลูกชายเขาเพิ่งเกิด? แล้วถ้ายานไม่ได้ระเบิดหายไปจนหมด? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าบางส่วนมันกลายเป็นขยะอวกาศ?’

ความผิดพลาดนั้นได้ส่งผลให้ จอร์จ เคิร์ก (เฮมส์เวิร์ธ) ติดอยู่ในเครื่องเคลื่อนย้ายมวลสาร และเป็นโอกาสที่ทำให้เขาเห็นหน้าลูกชายของเขา

“ลองนึกถึงเวลาที่คุณพิมพ์ข้อความแต่ยังไม่ได้กดส่งไป อีกฝั่งหนึ่ง พวกเขาเห็นจุดเล็กๆ สามจุดที่บอกว่าคุณกำลังพิมพ์บางอย่างอยู่ มันเหมือนกับว่าเครื่องเคลื่อนย้ายมวลสารกำลังจะพาคุณไป แต่มันไม่ได้ส่งคุณไปอีกฝั่งหนึ่ง จริงๆ แล้วมันเป็นการบันทึกสำเนาของเขาไว้ในคอมพิวเตอร์”

แม้ว่าพวกเขาจะเขียนบทหนังเรื่องนี้มาหลายปีแล้ว แต่น่าเสียดายที่มันคงไม่ได้เกิดขึ้นจริงในเร็วๆ นี้

“สุดท้ายแล้วหนังก็ถูกยุบ เราเสียใจกันมาก เราอยากทำหนังเรื่องนั้นจริงๆ นะ”