หน้าแรก News สแตน ลี อาจจะกลับมาในรูปแบบ CGI หรือฟุตเทจเก่า หลัง Marvel บรรลุข้อตกลงใหม่

สแตน ลี อาจจะกลับมาในรูปแบบ CGI หรือฟุตเทจเก่า หลัง Marvel บรรลุข้อตกลงใหม่

ดูเหมือนว่า สแตน ลี ผู้สร้างตัวละครสไปเดอร์แมน, อเวนเจอร์ส และฮัลค์ ที่เสียงชีวิตลงในปี 2018 อาจกำลังจะได้กลับมาอยู่บนจอหนังและซีรีส์ของมาร์เวลสตูดิโอส์อีกครั้งครับ

THR รายงานว่า มาร์เวลได้ลงนามในข้อตกลงกับ สแตน ลี ยูนิวเวิร์ส ซึ่งเป็นการร่วมทุนกันระหว่างจีเนียส แบรนด์ เอนเตอร์เทนเมนต์ และ POW! เอนเตอร์เทนเมนต์ เพื่อใช้ชื่อและภาพเหมือนของลีในหนังและซีรีส์ที่จะมีขึ้นในอนาคต รวมถึงสวนสนุกของดิสนีย์, ประสบการณ์ และสินค้าต่างๆ

อธิบายอย่างง่ายๆ ก็คือ ข้อตกลงนี้ทำให้มาร์เวลได้สิทธิ์ในการใช้ชื่อ เสียง ความคล้ายคลึง และลายเซ็นของลีในหนังและซีรีส์เรื่องต่างๆ รวมถึงสิทธิ์ในการใช้ภาพ ฟุตเทจ และเสียงที่ถูกบันทึกไว้ของลีด้วย

อย่างไรก็ดี คนวงในบอกว่าข้อตกลงนี้ไม่ได้เป็นการยืนยันว่าลีจะได้ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญสั้นๆ ในหนังหรือซีรีส์มาร์เวลเหมือนในช่วงที่เขายังมีชีวิต เนื่องจากมันก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าแฟนๆ อยากเห็นลีฟื้นคืนชีพในแบบดิจิทัลในแบบที่ แคร์รี ฟิชเชอร์ หรือ ปีเตอร์ กุชชิง ที่ปรากฏในหนังสตาร์วอร์สบางเรื่องแม้จะเสียชีวิตไปแล้วหรือไม่

“ผู้ชมให้ความเคารพสแตน แต่ถ้ามันถูกทำขึ้นอย่างมีรสนิยมและมีระดับและด้วยความเคารพว่าเขาเป็นใคร มันก็เป็นเรื่องน่ายินดี” แอนดี เฮย์วาร์ด ประธานและซีอีโอของจีเนียสแบรนด์ส กล่าว