หน้าแรก News ซีรีส์ Squid Game ถูกพัฒนามาตั้งแต่ปี 2008 ผู้กำกับบอก

ซีรีส์ Squid Game ถูกพัฒนามาตั้งแต่ปี 2008 ผู้กำกับบอก

ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Korean Times ฮวางดงฮยอก ผู้กำกับซีรีส์สุดฮิตอย่าง Squid Game ได้เปิดเผยว่าเขาเริ่มพัฒนาแนวคิดซีรีส์มาตั้งแต่ปี 2008 และเริ่มเขียนบทในปีถัดมา และเมื่อสิ่งต่างๆ พร้อมแล้ว เขาก็กลับลังเลที่จะนำเสนอมันออกสู่ผู้ชม เนื่องจากสังคมอาจยังไม่พร้อมสำหรับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเสี่ยงโชคในเกมที่ต้องแลกด้วยชีวิต

“ผมรู้ว่ามันอาจได้ผลหรือไม่ได้ผลเลย หรือเป็นทั้งผลงานชิ้นโบว์แดงหรือสิ่งที่ล้มเหลว ไอเดียเบื้องหลังของมันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์มากๆ ผมก็เลยถามตัวเองต่อไปว่าคนดูจะรู้สึกเชื่อไหมว่าตัวละครจะยอมเสี่ยงชีวิตมาเล่นเกมเด็กๆ พวกนี้”

“12 ปีต่อมา โลกได้เปลี่ยนไปเป็นสถานที่ที่แปลกประหลาด โลกได้ต้อนรับเรื่องราวการเอาตัวรอดที่เต็มไปด้วยความรุนแรง เกมของซีรีส์ที่ผู้เข้าแข่งขันกลายเป็นบ้าเป็นหลังซึ่งสอดคล้องกับความความปรารถนาของคนที่ต้องการชนะแจ็คพอตด้วยของแบบคริปโตเคอร์เรนซี อสังหา และหุ้น หลายคนสามารถเข้าใจเรื่องพวกนี้ได้แล้ว”

เมื่อถามถึงซีซั่น 2 ฮวางบอกว่าเขาไม่อาจแน่ใจนักว่าจะมีหรือไม่ และไม่แน่ใจด้วยว่าจะสามารถทำมันได้ด้วยตัวคนเดียวเหมือนกับในซีซั่นแรกที่เขาทั้งเขียนบทและกำกับเองมาโดยตลอด

“ผมได้บอกผู้ชมไปว่าเราไม่สามารถสร้างซีซั่น 2 ต่อได้ในทันที แต่เมื่อมีคนจำนวนมากชอบเรื่องนี้ มันจึงรู้สึกเหมือนกับว่าผมไม่สามารถบอกได้เต็มปากว่าจะไม่ทำ”