หน้าแรก News “นายตำรวจและฟรอนท์แมน, ชายชุดสูทและตั๊กจี” ผู้กำกับ Squid Game บอกใบ้เนื้อหาในซีซั่น 2

“นายตำรวจและฟรอนท์แมน, ชายชุดสูทและตั๊กจี” ผู้กำกับ Squid Game บอกใบ้เนื้อหาในซีซั่น 2

**สปอยล์ Squid Game**

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ THR ฮวางดงฮยอก ผู้กำกับ Squid Game บอกว่าเนื่องจากบทถูกเขียนออกมาเพื่อให้จบสมบูรณ์ด้วยตัวของมันเอง ทำให้ซีซั่นแรกก็แทบจะเรียกได้ว่าเป็นบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดแล้ว และฉากจบแบบปลายเปิดก็เพื่อให้ผู้ชมได้กลั่นกรองสิ่งที่เขาต้องการจะสื่อ

“ก็จริงที่ซีซั่นแรกจบแบบปลายเปิด แต่อันที่จริงแล้วผมคิดว่านี่อาจเป็นการจบเรื่องราวทั้งหมดด้วยดีเช่นกัน และสิ่งที่ผมจะสื่อสารจริงๆ ก็คือคุณไม่ควรตามน้ำไปกับการแข่งขันของสังคม แต่คุณควรเริ่มคิดว่าใครเป็นคนสร้างระบบขึ้นมา และเป็นไปได้ไหมที่คุณจะหันหลังกลับแล้วเผชิญหน้ากับมัน มันสามารถตีความได้แบบนั้นเมื่อกีฮุนจ้องด้วยสายตาแบบนั้นและสิ่งที่เกิดในภาพรวม ผมคิดว่านั่นอาจเป็นวิธีการจบที่ดีและเรียบง่ายสำหรับกีฮุน”

แต่เมื่อซีรีส์ได้ผลตอบรับที่ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ และมาพร้อมกับความคาดหวังที่จะมีซีซั่น 2 จึงเลี่ยงไม่ได้ที่ฮวางดงฮยอกจะเริ่มคิดถึงการสานต่อเรื่องราว ในขณะที่เขาก็ยอมรับว่ายังไม่มีเนื้อเรื่องในหัวชัดเจน แต่เนื้อหาบางอย่างในซีรีส์ก็เปิดทางให้เล่าเพิ่มเติมได้เช่นกัน

“แต่มีบางเรื่องที่ซีรีส์ไม่ได้เล่า เช่นเรื่องของนายตำรวจกับพี่ชายของเขาที่เป็นฟรอนท์แมน ฉะนั้นหากผมได้ทำซีซั่นสอง ผมจะเข้าไปสำรวจเรื่องราวนั้น เกิดอะไรขึ้นกับพี่น้องคู่นั้น? และอาจจะเล่าเรื่องของนายหน้าสวมสูทที่เล่นเกมตั๊กจีกับกีฮุนในตอนแรก และแน่นอนว่าเราจะกลับไปเล่าเรื่องของกีฮุนที่เดินตัดสินใจหันกลับ สำรวจเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางของเขาหลังการเผชิญกับผู้ออกแบบเกม แต่ผมก็ยังไม่รู้หรอก ผมจะบอกแค่ว่ามีความเป็นไปได้มากมายเกี่ยวกับเนื้อหาในซีซั่นสอง”

ปัจจุบัน Squid Game ถือเป็นซีรีส์ที่มีผู้ชมสูงที่สุดของ Netflix ด้วยตัวเลข 111 ล้านครัวเรือน ภายใน 28 วันแรก ล้มแชมป์เก่าอย่างซีรีส์อังกฤษ Bridgerton ที่เคยทำยอดไว้ 82 ล้านครัวเรือนได้สำเร็จครับ