หน้าแรก News “มันคือการต่อสู้ให้ตายกันไปข้างหนึ่ง” ผู้กำกับพูดถึง The Gray Man หนังสายลับทุนสูงของ Netflix

“มันคือการต่อสู้ให้ตายกันไปข้างหนึ่ง” ผู้กำกับพูดถึง The Gray Man หนังสายลับทุนสูงของ Netflix

“เราเป็นแฟนตัวยงของหนังแนวสายลับ และเรามักมองหาหนทางที่จะบิดมัน เพิ่มพลังให้กับมัน หรือผลักดันมันให้มีความสดใหม่เสมอ”

ผู้กำกับ แอนโธนี รุสโซ่ กล่าวถึงการสร้าง The Gray Man หนังสายลับทุนสร้าง $200 ล้านของ Netflix ที่ได้ ไรอัน กอสลิง และ คริส อีแวนส์ มาประชันบทบาทกัน

”มันมีไอเดียเจ๋งๆ ในนิยาย ซึ่งไม่ใช่แค่เกี่ยวกับการเป็นสายลับ แต่มันยังเป็นเวอร์ชั่นที่สุดยอดที่สุดของนิยายแนวนี้ด้วย ซึ่งมันเกี่ยวกับการที่คุณต้องซ่อนตัวตนและตัวคุณเองไปพร้อมๆ กัน”

The Gray Man ดัดแปลงมาจากหนังสือของ มาร์ค เกรนีย์ เล่าเรื่องของสายลับไร้เงาของซีไอเอ(ไรอัน กอสลิง)ที่ได้บังเอิญเปิดโปงความลับของหน่วยงานสายลับของตัวเอง เขาจึงได้พบว่าตัวเองกำลังพัวพันกับแผนการสมคบคิดระดับชาติ ในขณะที่อดีตเพื่อนร่วมงานของเขาเอง(คริส อีแวนส์)กำลังตามล่าเขาเพื่อเงินค่าหัว

นี่จึงไม่ได้เพียงครั้งแรกที่พี่น้องรุสโซ่ (ผู้กำกับ Avengers: Infinity War และ Endgame) ได้ร่วมงานกับพระเอกตลอดกาล ไรอัน กอสลิง แต่ยังเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้ทำงานกับ คริส อีแวนส์ ในบทบาทวายร้ายของหนัง ซึ่งเป็นความปรารถนาของพวกเขาหลังจากได้เห็นฝีไม้ลายมือความร้ายของอีแวนส์ในละครบรอดเวย์ Lobby Hero

“มันเป็นเรื่องยากที่จะหาใครสักคนที่เหมือนกับ คริส อีแวนส์ ที่ก้าวไปสู่บทวายร้าย” โจ รุสโซ่ กล่าว “มันจึงเป็นเหตุผลที่ว่าคุณไม่ได้กำลังสร้างหนัง ไรอัน กอสลิง ปะทะ คริส อีแวนส์ แบบตามสูตร แต่เขาอยู่ในจุดที่การเล่นเป็นวายร้ายทำให้เขาสนุกกว่าการเล่นเป็นฮีโร่ ดังนั้นเราจึงสามารถทำให้ดาราหนังเบอร์ใหญ่สองคนนี้มาประชันบทบาทกันได้ พวกเขาเป็นตัวละครที่ซับซ้อนและมีคติต่างกัน และมันคือการต่อสู้ให้ตายกันไปข้างหนึ่ง”

นอกจากสองคนนี้แล้ว หนังยังมีนักแสดงดาวรุ่งอย่าง อนา เดอ อาร์มัส มารับบทเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอที่ต้องเข้ามาพัวพันกับแผนสมรู้ร่วมคิดสุดอันตรายนี้ และ เรกเก้-ฌอง เพจ รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอชั้นผู้น้อยที่ชอบแฝงตัวอยู่ในเงามืด

เตรียมฉาย 22 กรกฎาคมนี้ ทาง Netflix