หน้าแรก News ทอม ฮอลแลนด์ บอกเคล็ดลับสวมบท ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ยังไงให้ดูเด็กลง

ทอม ฮอลแลนด์ บอกเคล็ดลับสวมบท ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ยังไงให้ดูเด็กลง

ระหว่างที่ ทอม ฮอลแลนด์ ให้สัมภาษณ์กับ The Los Angeles Times ระหว่างโปรโมทหนัง Cherry ของ Apple TV+ เขาได้พูดถึงการการแสดงออกทางร่างกายและการเคลื่อนไหวที่ส่งผลต่อบทบาทต่างๆ ของเขา อย่างเช่น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ในหนัง Spider-Man ที่เขาต้องเล่นเป็นเด็กมัธยมแม้อายุจะเกิน 20 ปีแล้ว

“ร่างกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับผม ในการแยกแยะตัวละครที่ผมเล่น หากคุณดู ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เขาเป็นคนร่าเริง ที่ผมต้องทำคือปล่อยแขนหย่อนๆ เข้าไว้ มันทำให้เขามีร่างกายอ่อนเยาว์เหมือนเด็ก”

ในขณะที่หนัง Cherry ที่เขาต้องทั้งรับบทเป็นวัยรุ่นธรรมดา ทหาร และกุ๊ยติดยา การที่จะให้ทุกช่วงชีวิตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เขาก็ต้องทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยวิธีการต่างๆ เช่นกัน

“หมายความว่าผมต้องลดน้ำหนักให้รูปลักษณ์ของผมเปลี่ยนไป ตั้งแต่ผม การแต่งหน้า วิกผม จนถึงเครื่องแต่งกาย มันเป็นประโยชน์ต่อผมมากสำหรับการที่ผมจะเปลี่ยน Cherry จากอีกเวอร์ชั่นหนึ่งไปสู่อีกเวอร์ชั่นหนึ่ง”

Cherry ดัดแปลงจากหนังสือชื่อ Exit West ของนิโค วอล์คเกอร์ ซึ่งเล่าจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียนเอง ว่าด้วยเรื่องราวของอดีตทหารหน่วยพยาบาลที่กลับมาจากอิรักและได้เผชิญกับโรค PTSD หรือภาวะผิดปกติทางจิตใจจากเหตุการณ์รุนแรง จนทำให้เขาติดยาและลงมือปล้นธนาคาร

กำกับโดย โจ และ แอนโธนี่ รุสโซ่ (Avengers: Endgame) มีกำหนดฉายน Apple TV+ วันที่ 12 มีนาคมนี้