หน้าแรก News ผู้ร่วมงานถามตอบถูกห้ามไม่ให้ถาม ทอม ฮอลแลนด์ เรื่องดิสนีย์กับโซนี่ เพราะอาจกระทบสัญญาที่จะประกาศในเร็วๆ นี้

ผู้ร่วมงานถามตอบถูกห้ามไม่ให้ถาม ทอม ฮอลแลนด์ เรื่องดิสนีย์กับโซนี่ เพราะอาจกระทบสัญญาที่จะประกาศในเร็วๆ นี้

วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทอม ฮอลแลนด์ ได้ไปออกงานถามตอบที่ Keystone Comic Con ที่นั่นทีมงานได้ประกาศกับผู้ชมประมาณสองพันคนว่าให้หลีกเลี่ยงการถามถึงเรื่องการแยกทางระหว่างดิสนีย์กับโซนี่ โดยให้เหตผลว่า “มันอาจสร้างความวุ่นวายแก่สัญญาใดๆ ที่จะประกาศในไม่กี่วันที่จะถึงนี้ได้”

งานถามตอบที่ว่าถูกจัดขึ้นเป็นเวลาประมาณ 45 นาที ซึ่งเริ่มด้วยการถูกถามจากพิธีกรเรื่องอนาคตของฮอลแลนด์กับบท Spider-Man ซึ่งเขาก็ยืนยันว่าจะกลับมารับบทอย่างแน่นอน แต่ผู้ชมกลับงุนงงอย่างมากเมื่อพวกเขาไม่มีโอกาสที่จะถามเกี่ยวกับข้อตกลงระหว่างดิสนีย์กับโซนี่ตลอดทั้งงาน

“มันแปลกมากเลยค่ะที่เราถูกบอกให้ไม่ถามถึงเรื่องนั้น แต่กลับถามได้ตอนถูกสัมภาษณ์” ผู้ร่วมงาน นิโคล เอมม่า บอกกับเว็บไซต์ Inquirer “คำตอบที่เขาตอบเหมือนถูกวางสคริปท์ไว้มากๆ ฉันคิดว่าพวกเขากำลังดำเนินการกันอยู่ มันแทบจะเป็นคำต่อคำที่เขาพูดในงาน D23 เลย”

ถึงแม้ที่ผ่านมาจะมีข่าวโหมกระหน่ำว่าดิสนีย์กับโซนี่ไม่อาจตกลงกันได้เรื่องสัญญาการสร้างหนัง Spider-Man แต่ก็เป็นที่น่าสงสัยว่าสัญญาที่พูดถึงล่าสุดนี้จะเป็นสัญญาใหม่ที่พวกเขาเจรจากันใหม่หรือเปล่า หรือเป็นแค่การประกาศอย่างเป็นทางการจากโซนี่ว่าจะกลับมาสร้างหนังไอ้แมงมุมด้วยตัวเองแล้ว ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ