หน้าแรก News เหล่าสไปเดอร์ร่วมมือกันพิทักษ์มัลติเวิร์ส เผยรายละเอียดฟุตเทจ 15 นาทีของหนัง Spider-Man: Across The Spider-Verse

เหล่าสไปเดอร์ร่วมมือกันพิทักษ์มัลติเวิร์ส เผยรายละเอียดฟุตเทจ 15 นาทีของหนัง Spider-Man: Across The Spider-Verse

**มีการเปิดเผยเนื้อหาของหนัง**

ในงาน CenimaCon ปีนี้ โซนีได้นำฟุตเทจยาว 15 นาทีของหนัง Spider-Man: Across The Spider-Verse ไปฉาย ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่มีการปล่อยออนไลน์ให้คนนอกงานได้ชม แต่อย่างน้อยก็มีรายงานออกมาอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในฟุตเทจนั้นแล้วครับ

ฟุตเทจเริ่มต้นในมิติของเกวน จากนั้นก็เปลี่ยนไปที่มิติของไมล์ โมลาเลส ก่อนที่จะตัดฉากไปที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน (Earth 65 ของเกวน) เกวนแอบกลับเข้าไปในบ้าน พ่อของเธอก็บอกกับเธอว่า “เราเจออะไรบางอย่างในคดีของสไปเดอร์วูแมนแล้วนะ” เห็นได้ชัดว่าเธอกับพ่อของเธอมีความสัมพันธ์ที่ตรึงเครียด

จากนั้นวัลเจอร์ก็โจมตีเมือง เกวนเปลี่ยนชุดเป็นสไปเดอร์เกวน พ่อของเธออยู่ในที่เกิดเหตุและบอกกับเพื่อนเจ้าหน้าที่ให้มองหาสไปเดอร์วูแมน จากนั้นเขาก็ถูกใยแมงมุมของเกวนยึดติดอยู่กับรถ เกวนอยากให้เขาปลอดภัย เธอเข้าไปต่อสู้กับวัลเจอร์ วัลเจอร์คนนี้ดูบ้า ชุดออกสีน้ำตาลและสไตล์อนิเมชั่นที่ไม่ตรงกับสไตล์ของสไปเดอร์เกวน เขาดูเหมือนภาพสเก็ตช์ยุคเรอเนสซองส์ของอิตาลี และยังมีสำเนียงอิตาลีตลกๆ อีกด้วย ทันในนั้นเองก็มีประตูมิติเปิดขึ้นสไปเดอร์แมน 2099 ปรากฏตัว และต่อสู้กับวัลเจอร์

นี่เผยให้เห็นว่าตอนจบของหนังภาคแรกได้สร้างความวุ่นวายให้กับมัลติเวิร์สและเหล่าวายร้ายได้ถูกส่งไปยังมิติต่างๆ ที่ไม่ใช่ของตัวเอง

สไปเดอร์แมน 2099 เรียกขอกำลังเสริม มีประตูมิติเปิดขึ้น เจสซิกา ดรูว์ โผล่ออกมาพร้อมกับมอเตอร์ไซค์ เธอเป็นสาวผิวดำที่กำลังตั้งครรภ์และไว้ทรงผมแอฟโฟรสไตล์ยุค 70 ในขณะที่กำลังต่อสู้กัน เฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งพุ่งชนตึก สไปเดอร์สามคนจึงใช้ใยหยุดไม่ให้มันร่วงลงพื้นและฆ่าทุกคน เกวนถูกพ่อของเธอต้อนจนมุม เขาบอกเธอว่าเธอถูกจับกุมในข้อหาฆ่า ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ จากนั้นเธอก็ถอดหน้ากากออกที่เผยให้เห็นว่าเธอคือลูกสาวของเขา เขาทั้งตกใจและใจสลาย ในขณะที่เขาเริ่มอ่านสิทธิของมิแรนดา สไปเดอร์แมน 2099 และเจสซิกา ดรูว์ ได้เข้ามาช่วยเธอไว้ และตกลงกันว่าจะพาเธอเข้าประตูมิติเพื่อไปหยุดการแก้ไขมัลติเวิร์สของสไปเดอร์คนอื่น

จากนั้นฟุตเทจก็ตัดไปที่ Earth 610 (มิติของ ไมล์ โมราเลส) เขาไปนัดประชุมครูแนะแนวกับพ่อแม่สาย เขาได้เกรด B ในวิชาภาษาสเปนและขาดเรียนไปหลายวิชา เขาอยากไปมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย แต่แม่เขาอยากให้เขาอยู่ในบรูคลิน เขาอยากศึกษาสสารมืดและ “เรียนรู้วิธีเดินทางข้ามไปมิติอื่น” แต่พ่อเขาพูดว่า “นั่นฟังดูเหมือนไม่ใช่งาน”

สไปเดอร์เซนส์ของไมล์สัมผัสได้ถึงบางอย่างเขาจึงออกไป พ่อของเขาก็เช่นกันเพราะวิทยุตำรวจแจ้งว่ามีจอมวายร้ายกำลังก่อกวนเมือง ในขณะที่ครูแนะแนวพูดกับแม่ของไมล์สว่า “เขากำลังโกหกคุณ และฉันว่าคุณรู้ดี”

Spider-Man: Across The Spider-Verse มีกำหนดฉายในอเมริกา 2 มิถุนายน 2023 ส่วนภาคต่อ Spider-Man: Beyond The Spider-Verse มีกำหนดฉาย 29 มีนาคม 2024