หน้าแรก News ทีมงาน Spider-Man: No Way Home ต้องทำวิชวลเอฟเฟควายร้ายใหม่ทั้งหมด เพราะไฟล์ต้นฉบับหายเกลี้ยง

ทีมงาน Spider-Man: No Way Home ต้องทำวิชวลเอฟเฟควายร้ายใหม่ทั้งหมด เพราะไฟล์ต้นฉบับหายเกลี้ยง

นับว่าเป็นความโชคดีที่หนัง Spider-Man: No Way Home ได้มีการนำตัวร้ายเก่าๆ กลับมามีบทบาทอีกครั้ง แต่โชคร้ายกลับตกไปอยู่ที่ทีมวิชวลเอฟฟเฟคที่มีงานใหญ่รออยู่ในระหว่างเตรียมงานสร้าง เนื่องจากไฟล์ดิจิตอลของวายร้ายอย่าง ด็อคอ็อค และ กรีนก็อปลิน ที่ควรจะมีเก็บไว้ในสมัยทำหนังฉบับของผู้กำกับ แซม ไรมี กลับหายเกลี้ยงซะอย่างงั้น

”ไฟล์ดิจิตอลหายเกลี้ยง เราหาเท่าที่จะหาได้แล้ว แต่ง่ายๆ ก็คือมันไม่มีเหลืออยู่เลย มันได้หายไปจากโลกนี้ไปแล้ว” หัวหน้าทีม เคลลี พอร์ท เล่าถึงสถานการณ์ยากลำบาก “และไฟล์ส่วนใหญ่ที่ยังมีอยู่ก็ไม่มีประโยชน์มากนัก เป็นเพราะระบบที่พวกเขาใช้ในตอนนั้น เช่นพวกสี เท็กซ์เจอร์ เชดเดอร์ ซึ่งปัจจุบันมันต่างออกไปมาก”

ก่อนที่พวกเขาจะพบว่ายังพอมีสิ่งที่ใช้เป็นเรฟเฟอร์เรนซ์ให้กับงานใหญ่ครั้งนี้ได้

“แต่เรามีพวกของจริงๆ ที่ยังพอมีเก็บไว้และผมคิดว่ามันเป็นประโยช์มากๆ เช่นกรงเล็บและหนวดของด็อกอ็อค หนวดในหนังของเรามีพื้นฐานมาจากของพวกนี้ ซึ่งเป็นเรฟเฟอร์เรนซ์ชั้นดีเลยล่ะ แล้วเราก็ลงมือสแกนชุดของก็อปลินด้วย สภาพมันไม่ได้ดีมากนักหรอก แต่เราสแกนมันและปรับแต่งอะไรนิดหน่อย”

การทำไฟล์หายแบบนี้อาจจะดูไม่รอบคอบสักเท่าไหร่ แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าไฟล์ดิจิตอลของวายร้ายพวกนี้จะถูกนำมาใช้ในหนังสไปเดอร์แมนภาคใหม่ แถมยังเป็นคนละจักรวาลด้วยซ้ำ