หน้าแรก News ไชโย! ดิสนีย์กับโซนี่ จับมือกันสร้างหนัง Spider-Man อีกภาค

ไชโย! ดิสนีย์กับโซนี่ จับมือกันสร้างหนัง Spider-Man อีกภาค

นับว่าเป็นข่าวคาดไม่ถึงอย่างมากครับ ล่าสุดมีรายงานจาก The Hollywood Reporter เปิดเผยว่า ดิสนีย์และโซนี่ได้กลับมาทำข้อตกลงกันใหม่ ที่ส่งผลให้ เควิน ไฟกี หัวเรือใหญ่ของมาร์เวลสตูดิโอ จะได้อำนวยการสร้างหนัง Spider-Man อีกหนึ่งภาค และหนังเรื่องนี้จะยังคงอยู่ในจักรวาลหนังมาร์เวลหรือ MCU เหมือนเดิม

หนังมีกำหนดฉายแล้ว คือ 16 กรกฎาคม 2021 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ MCU เฟส 4 ด้วย

“ผมตื่นเต้นมากที่การเดินทางของสไปดี้ใน MCU จะยังคงมีต่อไป ผมและทุกคนที่มาร์เวลสตูดิโอตื่นเต้นกันมากๆ ที่เรายังได้ทำงานกันต่อไปเรื่อยๆ” เควิน ไฟกี กล่าว พร้อมแย้มว่าไอ้แมงมุมคนเดียวกันอาจจะปรากฎตัวใน Spider-Verse ที่โซนี่กำลังปลุกปั้นอยู่ด้วย

“ไอ้แมงมุมเป็นไอคอนและฮีโร่ผู้เกรียงไกรที่เรื่องราวถูกเล่าขานให้แก่ผู้ชมทุกเพศทุกวัยทั่วโลก นอกจากนี้เขายังเป็นฮีโร่เพียงคนเดียวที่มีพลังพิเศษในการข้ามจักรวาลภาพยนตร์ ฉะนั้นในขณะที่โซนี่ยังคงพัฒนา Spidey-verse คุณก็จะไม่มีทางรู้เลยว่าในอนาคตมันน่าจะประหลาดใจมากแค่ไหน”

นอกจากนี้ มีความเป็นไปได้ที่การเจรจาครั้งนี้จะเปิดโอกาสที่ไอ้แมงมุมได้อยู่ใน MCU ต่อ นอกเหนือหนังภาคสามด้วย แต่ถ้าไม่ อย่างน้อยเขาก็จะได้มีบทสรุปเรื่องราวของตัวเอง ก่อนที่จะไปเริ่มใหม่ในแฟรนไชส์ของโซนี่ครั

นอกจากนี้สำนักข่าววาไรตี้บอกว่าข้อตกลงใหม่นี้เกิดขึ้นในคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยดิสนีย์จะได้กำไร 25% ,ร่วมทุนสร้าง 25% และยังคงครองลิขสิทธิ์ของสินค้าเหมือนเดิม ในขณะที่ข้อตกลงก่อนหน้านี้คือดิสนีย์ไม่ร่วมทุนสร้าง, ครองลิขสิทธิ์สินค้า และได้กำไร 5% จากรายได้วันแรกเท่านั้น