หน้าแรก News ทอม ฮอลแลนด์ บอกว่าหนัง Spider-Man: No Way Home จะทั้งมืดมน น่าเศร้า และ “ไม่ใช่เรื่องสนุก”

ทอม ฮอลแลนด์ บอกว่าหนัง Spider-Man: No Way Home จะทั้งมืดมน น่าเศร้า และ “ไม่ใช่เรื่องสนุก”

ในขณะที่แฟนๆ คาดหวังจะได้เห็นวายร้ายหรือแม้กระทั่งฮีโร่หน้าเก่ากลับมาใน Spider-Man: No Way Home แต่ดูเหมือนว่าจะมีสิ่งที่เราลืมไป นั่นคือสิ่งที่ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ต้องเผชิญหลังถูกเปิดเผยตัวตน ซึ่ง ทอม ฮอลแลนด์ ได้พูดถึงเรื่องนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Total Film ว่ามันเป็นเรื่องหนักหนาหนักหนาสากรรจ์อยู่ไม่น้อยครับ

“สิ่งที่คนดูจะเซอร์ไพรส์ในหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องสนุกสนาน มันมืดมนและน่าเศร้า มันจะส่งผลกระทบจริงๆ คุณจะได้เห็นตัวละครที่คุณรักพบเจอสิ่งที่คุณไม่เคยอยากให้พวกเขาเจอ และผมก็ตื่นเต้นมากที่จะได้เอนไปหาอีกด้านของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์”

“ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เป็นคนที่น่าเคารพชื่นชมเสมอ เขาเป็นคนมองโลกในแง่ดี เขามักจะแบบ ‘ฉันแก้ไขได้ ฉันทำได้’ ในหนังเรื่องนี้เขารู้สึกเหมือนได้พบศัตรูที่เขาจะแบบ ‘ฉันไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง’ นั่นเป็นแง่มุมของตัวละครนี้ที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน ผมเลยตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้ลองจัดการกับปัญหานั้นดู”

แม้ฮอลแลนด์จะยังไม่ได้ดูหนังฉบับเต็ม แต่เขาบอกได้ว่าผู้ชมจะต้องไม่พร้อมกับสิ่งที่เราจะได้ชมอย่างแน่นอน

“ผมยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ แต่ผมเคยดูบางส่วนบางตอนไปแล้ว มันเป็นผลงานที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยทำมา มันเป็นหนังสไปเดอร์แมนที่ดีที่สุดที่เราเคยสร้าง ผมไม่คิดว่าแฟนๆ จะพร้อมกับสิ่งที่เราทำ ผมรู้ว่าผมไม่พร้อม และผมรู้ว่ามันจะต้องโหดร้ายแน่ๆ”

หนังมีกำหนดฉายในไทย 23 ธันวาคมนี้