หน้าแรก News มือเขียนบท Spider-Man: No Way Home บอกว่าพวกเขาเคยหยิบใช้ตัวละครไหนก็ได้ตามใจคิด

มือเขียนบท Spider-Man: No Way Home บอกว่าพวกเขาเคยหยิบใช้ตัวละครไหนก็ได้ตามใจคิด

ก่อนที่หนัง Spider-Man: No Way Home จะลงเอยด้วยการนำสไปเดอร์แมนไปปะทะกับวายร้ายตลอดกาลจากจักรวาลอื่น มือเขียนบท คริส แมคเคนน่า และ อีริค ซอมเมอร์ส เปิดเผยว่าพวกเขาเคยพูดคุยถึงการใช้ตัวร้ายอื่นๆ เข้ามาในหนังด้วย เช่น คราเวน เดอะ ฮันเตอร์

“เราเคยประชุมกันด้วยว่า ‘จะเกิดอะไรขึ้นหากหนังเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ใน MCU” แมคเคนน่าพูดถึงสถานการณ์ที่โซนี่กับมาร์เวลอาจไม่ได้สร้างหนังสไปเดอร์แมนร่วมกันอีก

จากนั้นซอมเมอร์สจึงกล่าวเสริมว่า “มันเหมือนกับทุกครั้งที่คุณมีข้อจำกัดบางอย่าง จากนั้นมันก็ได้สร้างความเป็นไปได้หลายๆ อย่าง และกระตุ้นไอเดียหลายๆ แบบขึ้นมา โชคดีที่พวกเขาตกลงกันได้ก่อนที่เราจะไปไกลเกินกว่านั้น และเราก็สามารถกระโดดเข้าไปร่วมทำงานกับทีมหน้าเก่าๆ ได้”

แม้ว่าในช่วงเขียนบทจะมีตัวละครเข้าออกตลอดเวลา แต่ใจความสำคัญของหนังก็ยังเป็นการค้นหาคำตอบของความหมายของการเป็นสไปเดอร์แมนไม่เปลี่ยนแปลงไป

“คุณจะรู้สึกได้ว่าชีวิตเขากำลังอยู่ตัว ปลอดภัยใต้เปลือกนอก แต่จากนั้นมันก็ระเบิด มันระเบิดครั้งใหญ่เพราะตัวตนของเขาถูกเปิดโปง ตอนนั้นแหละที่เขาต้องเอาตัวรอด ฉะนั้นตอนนี้เขาต้องต้อสู้กับความหมายของการเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ความหมายของการเป็นสไปเดอร์แมน อีกหน”