หน้าแรก News นักแสดงหลักลังเล, เปลี่ยนเนื้อเรื่อง, บทแก้รายวัน ทอม ฮอลแลนด์ พูดถึงความยากของการสร้างหนัง Spider-Man: No Way Home

นักแสดงหลักลังเล, เปลี่ยนเนื้อเรื่อง, บทแก้รายวัน ทอม ฮอลแลนด์ พูดถึงความยากของการสร้างหนัง Spider-Man: No Way Home

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ GQ ทอม ฮอลแลนด์ ได้เปิดเผยถึงความลำบากยากเข็ญของการสร้างหนัง Spider-Man: No Way Home ว่ามันเริ่มตั้งแต่ไอเดียเริ่มแรกของหนังที่มันทำให้เขาไม่เชื่อว่ามันจะมีทางเป็นจริงขึ้นมาได้

“ตอนที่พวกเขานำเสนอไอเดียของสิ่งที่พวกเขาอยากทำให้ผมฟังเป็นครั้งแรก มันเป็นไปไม่ได้เลย แต่พวกเขาก็เอาจนได้”

แต่นี่ยังไม่ใช่ความท้าทายเดียวที่พวกเขาต้องเผชิญ เพราะนักแสดงหลักหลายคนที่มาร์เวลต้องการ ยังไม่ทันตอบตกลงด้วยซ้ำในวันที่หนังเริ่มถ่ายทำ

“พวกเขาบางคนกำลังคิดว่าพวกเขาอยากจะทำมันไหม และเราก็คิดว่าเราจำเป็นต้องได้ทุกคนไหม”

เดิมทีหนังถูกกำหนดไว้ว่าจะฉายหลังจาก Doctor Strange in Multiverse of Madness แต่ภายหลัง No Way Home กลับถูกเลื่อนขึ้นมาฉายก่อน ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องกันยกใหญ่ รวมถึงบทที่ต้องแก้กันเกือบวันต่อวันในวันที่กำลังถ่ายทำกันอยู่

“ถ้าคุณถามไปถามผู้กำกับว่า ‘เกิดอะไรขึ้นในองก์ที่สาม’ เขาจะตอบกลับมาว่า ‘ผมยังคิดอยู่'”

และเมื่อวันที่ต้องถ่ายทำองก์สุดท้ายมาถึง “ฉากระเบิดภูเขาเผากระท่อม ผมนี่แบบ ไอ้นี่มันจะเกิดขึ้นจริงๆ เหรอวะ มันบ้ามากเลยนะ” แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีบางส่วนที่เขาคิดว่ามันไม่เวิร์ค “ผมเอาแต่หยุดเล่นและบอกว่า ‘ผมขอโทษจริงๆ คือผมไม่ได้เชื่อในสิ่งที่ผมพูดไปเลย’ เราเลยนั่งลง คิดหาทางอื่น แล้วก็ได้ไอเดียใหม่ขึ้นมา เราเอาไปเสนอมือเขียนบท พวกเขากลับไปเขียนบทใหม่ และมันก็เวิร์ค”

นอกจากนี้ฮอลแลนด์ก็ยังย้ำคำเดิมเมื่อพูดถึงข่าวลือที่บอกว่า แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ และโทบี้ แม็คไกวร์ จะโผล่ในหนังเรื่องนี้

“ไม่มีใครเชื่อผมเลย แต่พวกเขาไม่อยู่ในหนังจริงๆ นะครับ”