หน้าแรก News มาร์เวลและโซนี่ยืนยัน เริ่มพัฒนาภาคต่อของ Spider-Man: No Way Home แล้ว

มาร์เวลและโซนี่ยืนยัน เริ่มพัฒนาภาคต่อของ Spider-Man: No Way Home แล้ว

หลังจากหนัง Spider-Man: No Way Home สร้างปรากฏการณ์หลายต่อหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือรายได้ในคืนวันพฤหัสสูงสุดเป็นอันดับสาม รองจาก Star Wars: The Force Awakens และ Avengers: Endgame ล่าสุดทาง เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอ และเอมี่ ปาสคาล ผู้อำนวยการฝั่งโซนี่ ได้ยืนยันแล้วว่าพวกเขากำลังพัฒนาหนังภาคต่อร่วมกันอยู่

“เราเป็นผู้สร้างหนัง เราจึงเชื่อเสมอว่าทุกอย่างจะออกมาดี ฉันชอบทำงานกับเควิน” ปาสคาล กล่าว “เราเป็นหุ้นส่วนที่ดีต่อกัน พร้อมด้วย ทอม รอธแมน ผู้บริหารโซนี่ที่มีไอเดียอันยอดเยี่ยม ฉันหวังว่ามันจะคงอยู่ตลอดไป”

สาเหตุที่มีการยืนยันเร็วขนาดนี้ คงเป็นเพราะพวกเขาไม่อยากให้แฟนๆ คิดว่ามาร์เวลและโซนี่จะแยกทางกัน เหมือนกับตอนที่ใกล้จะฉายหนัง Spider-Man: Far From Home

“เอมี่กับผม ดิสนีย์กับโซนี่กำลังคุยกันอยู่ ใช่ครับ เราเริ่มพัฒนาเนื้อเรื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไปแล้ว” ไฟกี กล่าว “ผมพูดออกมาตรงๆ ก็เพราะว่าผมไม่อยากให้แฟนๆ ต้องเผชิญกับแผลเก่าที่เคยเกิดขึ้นหลังจาก Far From Home อีก ครั้งนี้มันจะไม่เกิดขึ้น”

ในรายงานบอกว่า หลังจากที่มาร์เวลและโซนี่ขัดแย้งกันในช่วงนั้น ทำให้พวกเขาได้บรรลุข้อตกลงใหม่ ดิสนีย์จะร่วมลงทุน 25% ของ Spider-Man: No Way Home และจะได้รายได้จากหนัง 25% ซึ่งส่งผลให้สไปเดอร์แมนอยู่ในจักรวาลหนังมาร์เวลต่อไป

หนัง Spider-Man: No Way Home มีกำหนดฉายในไทย 23 ธันวาคมนี้