หน้าแรก News นักแสดงลับในหนัง Spider-Man: No Way Home ไม่ได้อ่านบทก่อนตกลงรับเล่น

นักแสดงลับในหนัง Spider-Man: No Way Home ไม่ได้อ่านบทก่อนตกลงรับเล่น

**สปอยล์ Spider-Man: No Way Home**

สำหรับคนที่ได้ชม Spider-Man: No Way Home มาแล้ว คงรู้สึกได้ว่า โทบี แมคไกวร์ และ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ที่ได้กลับมารับบทสไปเดอร์แมนอีกครั้งได้มีบทบาทที่น่าประทับใจแม้มีการปรากฏตัวออกมาเพียงสั้นๆ ซึ่งเหตุผลที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากพวกเขาเชื่อมั่นใจในตัวหนังถึงขั้นไม่อ่านบทก่อนที่จะเซ็นสัญญา อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในการพัฒนาบทในส่วนของตัวเองด้วย

“พวกเขามีไอเดีย และไอเดียของพวกเขาเป็นเรื่องที่น่าสนใจและมีประโยชน์มากๆ” มือเขียนบท อีริค ซอมเมอร์ กล่าว “ไม่มีใครรู้จักตัวละครนี้ดีไปกว่าพวกเขา หรือมีไอเดียเกี่ยวกับตัวละครนี้เท่ากับคนที่เคยรับบท แน่นอนว่ามันหล่อหลอมสิ่งที่เราทำด้วยเช่นกัน”

ทั้งแมคไกวร์และการ์ฟิลด์เซ็นสัญญาเล่นหลังจากที่หนังได้เริ่มถ่ายทำไปแล้วราวๆ สองเดือน ซึ่งส่งผลให้ก่อนหน้านั้นมือเขียนบท อีริค ซอมเมอร์ และ คริส แมคเคนนา จำเป็นต้องเขียนเรื่องราวสมบูรณ์ของหนังทั้งที่ไม่มีใครยืนยันได้จริงๆ ว่าหนังจะมีสไปเดอร์แมนสามคนในท้ายที่สุดหรือไม่ แต่โชคดีที่ทุกอย่างลุล่วงไปได้ด้วยดี

“แอนดรูว์และโทบีมีไอเดียที่ดีที่เป็นการยกระดับสิ่งที่เรากำลังทำ” แมคเคนนากล่าว “และเป็นการเพิ่มเลเยอร์ของเนื้อหาได้ดี และจริงๆ แล้วมันทำให้เราเริ่มหาไอเดียที่ว่าสองคนนี้จะช่วยปีเตอร์ของทอม ให้การบากบั่นเดินทางของเขานำไปสู่สิ่งที่เขาจะเป็นต่อไปในอนาคต มันเป็นโมเมนท์แห่งศีลธรรมที่สำคัญที่ช่วยให้เขาผ่านจุดไคลแม็กซ์ของหนังเรื่องนี้ได้ เรื่องพวกนี้มาจากไอเดียของโทบีและแอนดรูว์ และเป็นการหล่อหลอมสิ่งที่พวกเขาจะทำกับตัวละครในเรื่องราวนี้ด้วย”