หน้าแรก News ‘เพื่อสำรวจปัญหาเมื่อทุกคนรู้ว่าเขาเป็นใคร’ มาร์เวลเผยเหตุผลที่พาตัวร้ายเก่าๆ กลับมาใน Spider-Man: No Way Home

‘เพื่อสำรวจปัญหาเมื่อทุกคนรู้ว่าเขาเป็นใคร’ มาร์เวลเผยเหตุผลที่พาตัวร้ายเก่าๆ กลับมาใน Spider-Man: No Way Home

แม้เราจะยังไม่รู้ว่าตัวร้ายหน้าเก่าอย่าง ด็อกเตอร์ออคโทปุส (อัลเฟรด โมลินา) หรือตัวอื่นๆ โผล่มาในหนัง Spider-Man: No Way Home ได้ยังไง แต่ระหว่างที่ เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอ และเอมี ปาสคาล ผู้อำนวยการสร้างหนังฝั่งโซนี่ ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับนิตยสารเอ็มไพร์ว่า มันมีเหตุผลที่พวกเขาต้องทำเช่นนั้นครับ

”เรารู้ว่าเราถูกบีบให้ต้องรับมือกับตัวตนของปีเตอร์ที่ถูกเปิดโปง” ไฟกีพูดถึงฉากท้ายเครดิตของ Spider-Man: Far From Home ที่คนทั้งโลกรู้แล้วว่าภายใต้สไปเดอร์แมนคือใคร “ตอนนี้เราเห็นแล้วว่าปีสุดท้ายในโรงเรียนของเขานั้นเต็มไปด้วยความโกลาหลยังไง”

ซึ่งความโกลาหลนั้นได้นำพาปีเตอร์ไปพบกับ ดอกเตอร์ สเตรนจ์ เพื่อขอให้เสกคาถาให้คนทั้งโลกลืมว่าเขาเป็นใคร แต่ผลปรากฏว่าโลกต่างๆ กลับพุ่งชนกันและโกลาหลยิ่งกว่าที่เคย

”พหุจักรวาลเป็นทางที่ดีสำหรับเราในการสำรวจปัญหาของเขาเมื่อเขาได้กลายเป็นที่รู้จักของทุกคน” ปาสคาลกล่าว “ปีเตอร์เปิดกล่องแพนโดรา และนั่นคือสิ่งที่พหุจักรวาลเป็น”

แน่นอนว่าไอเดียพหุจักรวาลนั้นน่าตื่นตาตื่นใจมาก และมากจนถึงขั้นที่แม้แต่ ทอม ฮอลแลนด์ ก็เคยไม่เชื่อว่ามันจะเป็นจริงได้

”ตอนที่ผมได้ยินไอเดียครั้งแรก ผมนี่แบบ ‘ว้าว ต้องเจ๋งแน่นอนถ้าเราทำมันออกมาได้ แต่มันไม่มีทางเลย คุณไม่มีทางพาทุกคนกลับมาทำสิ่งที่พวกเขาต้องทำได้แน่ มันจะไม่เกิดขึ้น’ แต่แล้วมันก็เกิดขึ้น บ้ามากๆ”

หนังมีกำหนดฉายในไทย 23 ธันวาคมนี้