หน้าแรก News แฟนหนังตั้งทฤษฎีว่า “เมฟิสโต” อาจอยู่ในหนัง Spider-Man: No Way Home

แฟนหนังตั้งทฤษฎีว่า “เมฟิสโต” อาจอยู่ในหนัง Spider-Man: No Way Home

อย่างที่ทราบกันว่าในตัวอย่าง Spider-Man: No Way Home มีการเล่าว่า ด็อคเตอร์สเตรนจ์ ได้ช่วยร่ายเวทย์ให้ทุกคนลืมว่า ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ คือสไปเดอร์แมน ซึ่งหากดูเผินๆ ก็อาจเป็นการเล่นแผลงๆ ของนักเวทย์ผู้เก่งกาจ จนนำไปสู่ภัยพิบัติบางอย่างที่อยู่เหนือการควบคุม แต่ทว่าแฟนหนังได้จับสังเกตุบางอย่างที่อาจนำไปสู่เนื้อหาที่หนังซ่อนเอาไว้

หนึ่งในทฤษฎีที่แฟนหนังบางส่วนพูดคุยกันคือ “เมฟิสโต” ปีศาจจากขุมนรก ตัวร้ายชื่อดังจากคอมมิคมาร์เวล อาจมีส่วนเกี่ยวข้องบางอย่างกับหนัง Spider-Man: No Way Home และอาจเป็นคนที่คอยควบคุมด็อคเตอร์สเตรนจ์อยู่

เนื่องจากฉากหนึ่งในตัวอย่างปรากฏโปสเตอร์ที่มีใบหน้าของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และเขียนว่า “ปีศาจแฝงตัว” รวมถึงการที่สเตรนจ์ดูหลุดจากตัวละครไปนิดหน่อย และการที่ Sanctum Sanctorum ปกคลุมด้วยหิมะและน้ำแข็ง ก็อาจเป็นการเล่นคำของฝรั่งที่ว่า Hell Freezes Over (แปลว่า ตลอดกาล, ไม่มีทาง) ซึ่ง Hell เป็นที่อยู่ของเมฟิสโตนั่นเอง

นอกจากนี้ Spider-Man: No Way Home ยังมีเนื้อเรื่องที่คล้ายคลึงกับคอมมิค One More Day ซึ่งเล่าเรื่องของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่ทำให้คนใกล้ชิดตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากการเผยตัวตนของเขา ทำให้เขาไปทำข้อตกลงกับ เมฟิสโต เพื่อให้ทุกคนลืมว่าเขาเป็นสไปเดอร์แมน

แม้ว่าเบาะแสหลายอย่างจะชี้ไปที่ เมฟิสโต แต่เขาอาจจะไม่ได้ปรากฏตัวหรือแม้กระทั่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับหนัง แต่ใครจะรู้ล่ะ?