หน้าแรก News ดิสนีย์กับโซนี่ถึงจุดแตกหัก Spider-Man อาจไม่ได้อยู่ใน MCU อีกต่อไป

ดิสนีย์กับโซนี่ถึงจุดแตกหัก Spider-Man อาจไม่ได้อยู่ใน MCU อีกต่อไป

อย่างที่เข้าใจกันว่า Spider-Man ได้กลายเป็นตัวแปรสำคัญให้กับจักรวาลหนังมาร์เวลในอนาคต อีกทั้งยังมีเรื่องราวที่ปูไว้จากฉากท้ายเครดิตที่ทำให้แฟนๆ คลั่งอยากดูภาคที่สามต่อทันที แต่ดูเหมือนว่าฝันหวานที่เราหวังได้เห็นไอ้แมงมุมโลดแล่นอยู่กับเพื่อนๆ ต่อจะต้องมีอันจางหายไปครับ

รายงานล่าสุดของวาไรตี้บอกว่า Marvel Studios จะไม่ได้ร่วมสร้างหนังแฟรนไชส์ Spider-Man อีกต่อไป เนื่องจากดิสนีย์กับโซนี่ไม่สามารถตกลงเงื่อนไขใหม่ได้ เงื่อนไขที่ว่าคือดิสนีย์เสนอขอส่วนแบ่ง 50/50 จากการทำหนังไอ้แมงมุมในอนาคต และอาจขยายขอบเขตนี้สู่หนังเรื่องอื่นในจักรวาลไอ้แมงมุม แต่โซนี่ปฏิเสธขอเสนอ ขณะเดียวกันโซนี่ก็ตั้งอยู่บนเงื่อนไขที่ว่าดิสนีย์จะได้รับเงิน 5% จากรายได้วันแรกของหนัง แน่นอนว่าตอนนี้ดิสนีย์ไม่ยอม

แหล่งข่าวหนึ่งบอกว่าทั้งสองค่ายยังไม่ลาขาดกันซะทีเดียว ทั้งคู่อาจกลับมาเจรจากันใหม่และพร้อมรับเงื่อนไขได้ แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์จะยังคงนิ่งเงียบก็ตาม

ในรายงานเดียวกันนี้ยังบอกด้วยว่ามีหนัง Spider-Man อีกสองเรื่องที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา แน่นอนว่า ทอม ฮอลแลนด์ จะกลับมารับบทและคาดว่าผู้กำกับ จอน วัตต์ส จะกลับมากำกับอีกครั้ง

เพื่อให้เข้าใจสถานการณ์มากขึ้น ต้องเล่าว่าแรกเริ่มเดิมที เงื่อนไขการสร้างหนัง Spider-Man ในจักรวาลหนังมาร์เวลคือ Marvel Studios จะทำหนังให้โดยใช้ทุนของโซนี่และมอบรายได้ทั้งหมดให้โซนี่ ขณะเดียวกันผลพลอยได้ของดิสนีย์คือการได้ 5% ของรายได้ตามที่บอกข้างต้น และตัวละครไอ้แมงมุมมาอยู่ในหนังเรื่องอื่นๆ อย่าง Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame จุดหักเหที่ว่านี้อาจเกิดจากการที่ Spider-Man: Far From Home ทำเงินไปกว่า $1,109 ล้าน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นผลงานของดิสนีย์และมาร์เวลสตูดิโอ พวกเขาอาจมองว่าไม่แฟร์เท่าไหร่นักที่จะไม่ได้เงินสักแดงจากผลงานของตัวเอง